Nhật Bản thất bại bước đầu trong việc bình đẳng giới ở vị trí lãnh đạo

Nguồn: NHK WORLD JAPANJul 22, 2020

Chính phủ Nhật Bản đang có kế hoạch đặt mục tiêu mới về vấn đề bình đẳng giới để tăng số lãnh đạo là nữ giới trong doanh nghiệp, sau khi không đạt được mục tiêu ban đầu trong năm 2020.

Chính phủ Nhật đã đặt mục tiêu tăng tỷ lệ lãnh đạo nữ giới lên khoảng 30% trong năm 2020, nhưng vẫn chỉ có một số ít phụ nữ là được đảm nhận vị trí quản lý trong các tập đoàn và chính phủ. Do đó, chính phủ Nhật đã quyết định hoãn mục tiêu từ năm 2020 thành đạt được mục tiêu càng sớm càng tốt trong những năm sau.

Sửa đổi mục tiêu bình đẳng giới đối với vị trí lãnh đạo ở Nhật Bản
Nhật Bản vẫn chưa đạt được mục tiêu về bình đẳng giới trong nửa đầu năm 2020.

Bên cạnh đó, chính phủ cũng có kế hoạch đặt ra mục tiêu mới là cân bằng tỷ lệ nam nữ ở vị trí lãnh đạo từ 2020 trở đi. Nhật Bản đang hướng đến một xã hội bình đẳng giới, mọi người có thể làm việc một cách thoải mái mà không bị những tư tưởng về giới tính ảnh hưởng. Mục tiêu mới sẽ được nêu ra trong kế hoạch Bình đẳng giới 5 năm khi bắt đầu năm tài chính 2021.

Bà Hashimoto Seiko, Bộ trưởng phụ trách về Trao quyền của phụ nữ và Bình đẳng giới đã nhấn mạnh rằng dù có nhiều kế hoạch và chính sách được đưa ra nhưng vẫn không có nhiều nhân viên nữ giới được thăng chức trong môi trường công sở. Bà còn cho biết tỷ lệ phụ nữ trong giới chính trị ở Nhật Bản rất thấp so với các quốc gia khác và nhấn mạnh sự cần thiết của việc thúc đẩy phụ nữ tham gia vào chính giới.

Hashimoto Seiko
Bà Hashimoto Seiko - Bộ trưởng phụ trách về Trao quyền của phụ nữ và Bình đẳng giới. (Ảnh: dailymail.co.uk)

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU