Nhật Bản khởi động chiến dịch Warm Biz cho mùa đông năm nay

Nguồn và Ảnh bìa: Kyodo News
Nov 3, 2020

Chính phủ Nhật Bản đã bắt đầu khởi động chiến dịch tiết kiệm năng lượng hàng năm "Warm Biz" vào ngày 2/11 (thứ Hai). Chiến dịch này khuyến khích người dân thực hiện những biện pháp giữ ấm thân thiện với môi trường.

Chiến dịch Warm Biz do Chính phủ Nhật Bản đề xuất đã được bắt đầu thực hiện từ năm 2005 nhằm thúc đẩy việc tiết kiệm năng lượng để giúp làm giảm sự nóng lên toàn cầu. Theo đó, trong suốt thời gian chiến dịch được diễn ra (1/11 - 31/3), bộ Môi trường kêu gọi người dân và các doanh nghiệp điều chỉnh nhiệt độ phòng ở mức 20 độ C, mặc quần áo dày hơn để giữ ấm, sử dụng thêm một số vật dụng hỗ trợ để giữ ấm như chăn đắp chân dành cho phụ nữ mặc váy, máy sưởi di động, túi chườm ấm,...

Warm biz 2020
Những hướng dẫn của bộ Môi trường Nhật Bản cho chiến dịch Warm Biz. (Ảnh: env.go.jp) 

Chiến dịch Warm Biz năm nay diễn ra sau khi Thủ tướng Yoshihide Suga cam kết giảm mức phát thải ròng xuống còn 0 vào năm 2050 trong bài phát biểu chính sách đầu tiên của ông trước Quốc hội. Keiichi Kikuchi, người đứng đầu bộ phận phụ trách chiến dịch của Bộ, chia sẻ: "Tôi muốn khuyến khích mọi người mặc ấm áp để không bị phụ thuộc vào máy điều hòa. Đồng thời, mọi người cũng cần lưu ý đến việc thông gió trong phòng để ngăn chặn sự lây lan của virus corona chủng mới."

Bộ trưởng bộ Môi trường, ông Shinjiro Koizumi cho biết: "Bắt đầu từ năm sau, Chính phủ sẽ không còn chỉ định thời gian thực hiện chiến dịch "Warm Biz", cũng như chiến dịch mùa hè "Cool Biz" để các công ty và cá nhân sẽ tự thực hiện theo tổ chức hướng dẫn của họ."

Đọc thêm: Giới công sở Nhật và chiến dịch Cool Biz – Warm Biz

kilala.vn 

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU