Nhật Bản hỗ trợ thuốc Avigan miễn phí cho 38 nước

Nguồn: NHK WORLD - JAPANApr 30, 2020

Nhật Bản sẽ sớm cung cấp miễn phí thuốc trị bệnh cúm Avigan cho 38 nước trong tuần này. Trước đó, thuốc Avigan đã được công nhận là có hiệu quả trong việc điều trị COVID-19. Chính phủ Nhật Bản cũng nhận được nhiều đơn hàng yêu cầu cung cấp thuốc từ các nước trên thế giới.

Ngoại trưởng Motegi Toshimitsu cho biết 38 quốc gia sẽ nhận được thuốc trị bệnh cúm do tập đoàn Fujifilm Holdings Corp sản xuất bao gồm 25 quốc gia châu Âu, chủ yếu là các nước Đông Âu, 6 quốc gia châu Á bao gồm Philippines và Malaysia, 5 quốc gia ở Trung Đông như Kuwait và 2 quốc gia từ các khu vực khác.

Nhật Bản hỗ trợ thuốc Avigan miễn phí cho 38 nước
(Ảnh: AKIO KON/BLOOMBERG/GETTY IMAGES)

Ông Motegi nói rằng 38 quốc gia này nằm trong số hơn 70 quốc gia đã gửi yêu cầu được cung cấp thuốc Avigan mà chính phủ Nhật Bản sẽ hỗ trợ thuốc miễn phí với yêu cầu là các quốc gia đó sẽ phải gửi kết quả thử nghiệm lâm sàng về cho Nhật Bản.

Ngoại trưởng nhấn mạnh việc phát triển các loại thuốc để điều trị COVID-19 là vấn đề cấp bách. Ông sẽ thực hiện thúc đẩy các mối quan hệ đối tác công - tư và hợp tác quốc tế để đẩy nhanh quá trình nghiên cứu và điều chế thuốc trị virus.  

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU