Nhật Bản dự kiến tuyên bố tình trạng khẩn cấp

Theo NHKApr 7, 2020

[CẬP NHẬT] 09:09 - 08/04/2020: Chính phủ đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về COVID-19 đối với Tokyo và 6 tỉnh khác vào hôm qua (thứ ba, 7/4).

Chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp về COVID-19 đối với Tokyo và 6 tỉnh khác. Chính phủ sẽ tham vấn ban cố vấn trước khi ra tuyên bố tình trạng khẩn cấp được áp dụng với Tokyo và các tỉnh Kanagawa, Saitama, Chiba, Osaka, Hyogo và Fukuoka. Dự kiến tuyên bố này sẽ có hiệu lực trong khoảng 1 tháng.

Tuyên bố sẽ cho phép thị trưởng và tỉnh trưởng quyền đề nghị người dân hạn chế ra ngoài nếu không cần thiết, cũng như đề nghị hợp tác với các biện pháp ngăn chặn virus lây lan. Chính quyền các tỉnh cũng có thể đề nghị hoặc chỉ thị đóng cửa trường học và hạn chế hoạt động của các trung tâm thương mại, rạp chiếu phim và những nơi đông người khác. Ngoài ra, chính quyền cũng sẽ có quyền sử dụng đất đai và các tòa nhà để xây dựng cơ sở y tế tạm thời, mà không cần sự đồng thuận của chủ sở hữu.

Dự kiến tuyên bố tình trạng khẩn cấp sẽ được đưa ra sớm nhất vào hôm nay (thứ ba 7/4), chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin này.

hot news

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU