Nhật Bản dự định bắn pháo hoa đồng loạt từ Bắc tới Nam

Nguồn: Japantoday
May 23, 2020

Ảnh: PIXTA

Những công ty sản xuất pháo hoa tại Nhật Bản đang có "âm mưu" sẽ bắn đồng loạt pháo hoa trên khắp cả nước nhằm cổ vũ tinh thần người dân Nhật Bản vì những nỗ lực chống dịch Covid-19.

Lễ hội pháo hoa đã có truyền thống hàng thế kỷ ở Nhật Bản và là sự kiện không thể thiếu vào mùa hè ở Nhật. Năm nay, vì tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn phức tạp mà nhiều lễ hội pháo hoa đã bị hủy bỏ, trong đó có lễ hội pháo hoa nổi tiếng nhất trên sông Sumida ở Tokyo. 

Do đó, các nhà sản xuất pháo hoa trên khắp nước Nhật đã bắt đầu thảo luận với nhau để cho ra đời dự án "Cheer Up! Firework" - "Pháo hoa vui vẻ" với dự định sẽ bắn đồng loạt pháo hoa từ Nam tới Bắc vào một ngày không định sẵn. Nếu như các lễ hội pháo hoa thông thường khác được tổ chức vào những ngày khác nhau tùy theo địa phương, dự án "Cheer Up! Firework" khiến nhiều người thích thú bởi họ sẽ được chứng kiến cảnh tượng pháo hoa bừng nở trên khắp cả nước cùng một lúc.

Dự án táo bạo và chưa từng có tiền lệ này mang thông điệp cổ vũ tinh thần quốc gia bởi những nỗ lực "chiến đấu" chống lại COVID-19. Ông Hiroshi Oguchi - đại diện tại Công ty pháo hoa San-en ở Shizuoka - cho biết: "Mọi người đều đã mất nhiều năng lượng trong công cuộc chống dịch, vì vậy chúng tôi muốn cổ vũ họ. Bên cạnh đó, bắt đầu mùa hè với lễ hội pháo hoa cũng là một cách để xua đuổi vận xấu. Do đó, đây chính là 2 mục tiêu của chúng tôi." Ông Oguchi cho biết thêm, hiện tại đã có tổng cộng 130 công ty trên khắp cả nước tham gia vào dự án lần này. 

Địa điểm và thời gian dự kiến bắn pháo hoa hiện vẫn đang được giữ bí mật. Dù vậy, ban tổ chức đang xem xét có nên truyền thông cho mọi người biết trước khi nó xảy ra hay không?

Nhật Bản dự định bắn pháo hoa đồng loạt
Dự án "Cheer Up! Firework" chưa từng có tiền lệ hiện đang nhận được sự quan tâm lớn từ người dân.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU