Nhà hàng Nhật được khen ngợi vì ưu tiên sơ tán khách hàng

Nguồn: MainichiJan 20, 2022

Sau khi cảnh báo sóng thần được truyền đi, nhà hàng đã nhanh chóng sơ tán khách hàng của mình để đảm bảo an toàn mà không yêu cầu thực khách thanh toán bữa ăn. Vụ việc này đã được một tài khoản Twitter đăng lời cảm ơn.

Vào lúc 23h55 ngày 15/01, Nhật Bản đã ghi nhận một đợt sóng thần cao 1,2m tại quận Kominato thuộc đảo Amami Oshima, tỉnh Kagoshima. Giới chức trách ban bố cảnh báo khẩn cấp về nguy cơ sóng thần cao tới 3m đối với các đảo Amami và Tokara, sau đó mở rộng ra khu vực bờ biển của tỉnh Iwate. Tin nhắn khẩn cấp về việc sơ tán đã được báo đến toàn bộ người dân. 

Vào rạng sáng ngày 16/01, chi nhánh thuộc tỉnh Miyagi của chuỗi nhà hàng Bikkuri Donkey's Tagajo cũng nhận được thông báo tương tự về nguy cơ sóng thần ở phía đông bắc Nhật Bản, sau vụ phun trào núi lửa ngoài khơi bờ biển Tonga phía nam Thái Bình Dương. Không một phút đắn đo suy nghĩ, các nhân viên đã nhanh chóng hướng dẫn và sơ tán tất cả những người có mặt tại đó.

nhà hàng bikkuri-donkey

Nhà hàng Bikkuri Donkey's Tagajo tại Miyagi.

Hành động này của nhà hàng đã được một tài khoản Twitter có tên là Mana đăng bài cảm ơn vào 01h54 cùng ngày. Người này cho biết nhà hàng đã ưu tiên hướng dẫn sơ tán và nói rằng khách hàng không cần phải trả tiền cho bữa ăn của mình mà hãy nhanh chóng đến nơi an toàn.

"Tôi xin ngả mũ trước những nhân viên đã ưu tiên tính mạng con người”, tài khoản viết. Bài đăng của Mana đã nhận được nhiều lượt chia sẻ và 306.000 lượt thích tính đến 18h00 ngày 18/01. 

twitter

Mana cũng chia sẻ thêm thông tin về tình hình ngày hôm đó. Theo đó, một nhân viên đã nói với họ rằng: “Mọi người nên đi về nhà” ngay sau cảnh báo sóng thần và lệnh sơ tán được gửi đến vào khoảng 00h15 sáng. Lúc ấy Mana đã ăn xong nên cô đề nghị thanh toán bữa ăn, nhưng các nhân viên từ chối và kêu gọi mọi người hãy sơ tán nhanh nhất có thể. Nhờ đó, Mana đã kịp trở về thành phố Sendai.

Mana rất tiếc vì không kịp trả tiền cho bữa ăn của mình, nhưng cô vô cùng cảm kích cũng như xúc động trước quyết định nhanh chóng của quản lý cửa hàng. 

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU