Nhà hàng Nhật cung cấp dịch vụ Sushi băng chuyền tại nhà

Bài: Natsume
Jun 17, 2021

Ảnh bìa: Cris Tamay

Với dịch vụ giao Sushi kèm băng chuyền tận nhà, có thể thấy sức sáng tạo của người Nhật là không có giới hạn!

Trong xã hội hiện đại, khi nhu cầu ăn no được đáp ứng, con người bắt đầu chuyển sang nhu cầu ăn ngon và trải nghiệm. Chính vì thế, nhiều loại hình ẩm thực khác nhau đã ra đời để chiều lòng những thực khách khó tính, và Sushi băng chuyền là một trong những hình thức mang đến trải nghiệm thú vị bên cạnh cách ăn truyền thống. Với những đĩa chứa lượng thức ăn vừa phải di chuyển trên “đường băng”, khách hàng có thể lựa chọn nhiều món cùng một lúc mà không sợ bị dư thừa hay phải trả một cái giá cao.

Tuy nhiên, tình hình khẩn cấp của dịch bệnh đã buộc các nhà hàng phải đóng cửa, chuyển sang hình thức giao đồ tận nhà. Nhưng với những ai nhớ cảm giác được thưởng thức đồ ăn tươi ngon trên băng chuyền, giờ đây họ đã có thể trải nghiệm nó ngay tại nhà với dịch vụ giao Sushi kèm băng chuyền.

sushi băng chuyền
Một nhà hàng Sushi băng chuyền truyền thống tại Nhật. Ảnh: NYTimes

Đây là ý tưởng đến từ Kappa Sushi, thương hiệu với hơn 300 nhà hàng trên khắp Nhật Bản. Momoko Okamura, phát ngôn viên của Kappa cho biết, công ty đã có ý tưởng về loại hình này từ năm 2019, trước đại dịch diễn ra. Vào tháng 9/2020, công ty đã mang băng chuyền đến các sự kiện để mọi người có thể trải nghiệm. Giờ đây, khi một số thành phố lớn đang trong tình trạng khẩn cấp, Kappa đã cho ra mắt dịch vụ này tại nhà và có khoảng 75 khách hàng đăng ký tính đến thời điểm hiện tại. “Hầu hết khách hàng là những gia đình có con nhỏ, họ cảm thấy thoải mái và an toàn hơn khi dùng bữa tại nhà. Đôi khi họ cũng tổ chức những bữa tiệc và loại hình này khiến nó trở nên thú vị hơn. Đây cũng chính là những đối tượng mà công ty chúng tôi muốn hướng đến”, bà Okamura chia sẻ thêm.

sushi băng chuyềnsushi băng chuyền
Ảnh: Grapee

Với một đơn đặt hàng tối thiểu khoảng 27 USD và một khoản đặt cọc 18 USD, khách hàng của Kappa có thể thuê băng chuyền với 15 tấm lót trong 2 ngày 1 đêm. Nếu bạn muốn biết băng chuyền sẽ hoạt động tại nhà ra sao, có thể tham khảo Vlogger Reiranran, cô đã thử nghiệm hình thức này khi đặt hàng tại Kappa chi nhánh Osaka. Sau khi nhận đơn hàng được giao đến, Reiranran sắp xếp các đĩa đồ ăn lên băng chuyền, cắm điện và trải nghiệm cảm giác thưởng thức Sushi băng chuyền tại nhà. 

sushi băng chuyền
Reiranran trải nghiệm dịch vụ Sushi băng chuyền tại nhà. Ảnh: Reiranran

Nếu điều kiện không cho phép, bạn có thể học theo cách của nhiều người Nhật, cải tạo đường ray xe lửa chạy bằng pin để có thể giữ những đĩa Sushi. Nắm được xu hướng ấy, công ty đồ chơi nổi tiếng Takara Tomy đang có kế hoạch phát hành bộ xe lửa với thiết kế để chở các đĩa Sushi. 

sushi băng chuyền
Một gợi ý thú vị khác đến từ cư dân mạng Nhật Bản. Ảnh: 俺のおままごと@Youtube

Danh sách các cửa hàng có dịch vụ Sushi băng chuyền tại nhà: Itabashi (Tokyo), Nerima Kanui (Tokyo), Kawasaki Ichinotsubo (Kanagawa), Ikuno (Osaka) và Minamitsumori (Osaka).

Xem thêm: Sức hút bí ẩn của Kaitenzushi – Sushi quốc dân ở Nhật

kilala.vn


Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU