Nam sinh Nhật Bản 14 tuổi bị bắt vì đâm bạn học tử vong

Bài: Rin Nov 24, 2021

Cảnh sát thành phố Yaomi, tỉnh Aichi đã bắt giữ một học sinh năm 3 của một trường trung học cơ sở ở địa phương sau cáo buộc dùng dao đâm bạn học khiến nạn nhân tử vong ngay sau đó. 

Sự việc đau lòng trên diễn ra vào khoảng 8 giờ sáng ngày 24/11 tại trường trung học cơ sở Jushiyama ở Yatomi, tỉnh Aichi. Nạn nhân Yuzuki Ito, 14 tuổi, đã không thể thoát khỏi lưỡi hái tử thần sau khi bị bạn học đâm vào bụng.

hoc-sinh-nam-3-nhat-ban-dam-ban-hoc-tu-vong
Các phóng viên Nhật Bản đang đứng trước cổng trường Jushiyama để đưa tin về vụ án mạng. Ảnh: english.kyodonews.net

Theo cảnh sát thành phố Yaomi, họ đã đến hiện trường sau khi nhận được cuộc gọi từ giáo viên vào khoảng 8h10 sáng, thông báo rằng có một vụ ẩu đả giữa hai học sinh với giọng khẩn thiết: “Xin hãy nhanh chóng đến trường của chúng tôi”. Vụ ẩu đả diễn ra ở hành lang bên ngoài lớp học. Nạn nhân và nghi phạm đã học chung một trường tiểu học, học cùng lớp ở năm 2 trung học cơ sở nhưng lên năm 3, cả hai không chung lớp và cũng không tham gia câu lạc bộ ngoại khóa cùng nhau. Nghi phạm được cho là đã đâm vào bụng của nạn nhân Ito bằng hung khí là con dao làm bếp dài 20cm. Khi nghe tiếng hét lớn, một giáo viên của trường đã chạy ngay đến hiện trường vụ án, giữ lấy học sinh đã đâm bạn học, sau đó gọi cho cảnh sát. 

truong-Jushiyama
Trường Jushiyama, nơi xảy ra vụ án đau lòng. Ảnh được chụp vào 11h03 (giờ Nhật) ngày 24/11. Ảnh: sankei.com

Sau đó, Ito đã được đưa đến bệnh viện trong tình trạng tim, phổi ngừng hoạt động, cuối cùng cậu không qua khỏi và tử vong vì sốc xuất huyết vào khoảng 10h30 sáng cùng ngày. Nghi phạm cũng đã thừa nhận các cáo buộc với cảnh sát. Được biết, ngoài nạn nhân Ito, các học sinh và giáo viên khác không bị bất kỳ thương tích nào. Hiện tại, trường Jushiyama có khoảng 140 học sinh theo học, trong đó có khoảng 45 học sinh năm 3. 

Cảnh sát địa phương đang tiến hành điều tra vụ án xem liệu 2 em học sinh có dính líu đến một vụ ẩu đả nào đó hay không. Bên cạnh đó, hội đồng trường cũng lập một ủy ban độc lập để xác định rõ hơn nguyên nhân sâu xa của vụ án. Tại cuộc họp diễn ra vào ngay buổi chiều 24/11, Takumi Okuyama, Chủ tịch Hội đồng chia sẻ niềm tiếc thương dành cho nạn nhân. Cha của một nữ sinh 15 tuổi đang học năm 3 cho biết đã liên hệ với trường để hỏi rõ sự việc nhưng chưa nhận được phản hồi. Ông chia sẻ thêm: “Tôi rất lo lắng cho sức khỏe tinh thần của những học sinh chứng kiến vụ việc”. 

kilala.vn 

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU