Loại mì đột nhiên tăng doanh số sau khi tảng đá độc Sessho-seki bị nứt

Bài: NatsumeAug 7, 2022

Trang twitter của Saikyou Donbei, thương hiệu mì thuộc Nissin đã thông báo rằng món ăn của họ đang được “săn lùng” sau sự kiện ngày 05/03/2022.

Nhật Bản có thể xem là một quốc gia có nhiều câu chuyện thần thoại, phần nhiều trong số đó cũng xuất hiện trong đời sống thật, có thể kể đến tảng đá độc Sessho-seki, hóa thân của cửu vĩ hồ ở Nhật Bản. Tuy nhiên, vào ngày 05/03, tảng đá này đột nhiên bị nứt, thông tin này được nhiều du khách báo cáo lại. 

Dù cho việc tảng đá bị nứt phần nhiều là do yếu tố tự nhiên, nhưng người Nhật lại không nghĩ vậy. Họ cho rằng điều này đã gỡ bỏ phong ấn của cáo chín đuôi, gây ảnh hưởng xấu đến Nhật Bản. Quả thật từ đó đến nay, nước Nhật đã trải qua nhiều sự kiện lớn nhưng không phải những điều đáng vui mừng: đồng Yên liên tục rớt giá, cựu Thủ tướng Abe bị ám sát và qua đời... càng làm tin đồn này trở nên “thật” hơn bao giờ hết. 

tảng đá độc bị nứt

Tảng đá độc Sessho-seki trước (trái) và sau (phải) sau khi bị nứt.

Tuy nhiên, việc gì cũng có hai mặt của nó, một công ty ở Nhật Bản lại vô tình hưởng lợi từ sự kiện tảng đá bị nứt, đó là Nissin, cụ thể hơn là thương hiệu mì “Donbei” của họ, khi doanh số bán hàng đột nhiên tăng vọt.

Vì sao lại có điều kỳ lạ như vậy? Câu trả lời là nhờ vào tên gọi của loại mì. Một trong những hương vị mì ăn liền phổ biến của Donbei là Kitsune Udon, đây là loại mì Udon được phủ lớp Aburaage, là những túi đậu phụ chiên giòn, rỗng ở phần ruột thường để nhét thêm phần nhân.

kitsune udon

Mì Kitsune Udon. Ảnh: grapee

Theo dân gian, Aburaage là một trong những món ăn yêu thích của “Kitsune - 狐” (con cáo), nên món này còn được gọi là “Udon cáo”. Ở vùng Kansai, con cáo tượng trưng cho thần Inari, một vị thần mang lại may mắn cho các doanh nghiệp. Vì vậy, việc đặt tên món mì này theo tên một con cáo là một điềm lành.

udon

Ảnh: gigazine

Quả thật nó là một điềm lành, ít nhất là với Nissin. Ngày 28/03/2022, họ đã ra mắt thêm sản phẩm Saikyou Donbei Kitsune Udon (với Saikyo có nghĩa là mạnh nhất), chỉ vài tuần sau khi tảng đá bị vỡ. Donbei đã thông báo trên trang twitter của họ rằng đây là sản phẩm dâng lên cáo chín đuôi. Điều này nhận được sự ủng hộ xen lẫn thích thú của người tiêu dùng.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU