Lễ hội tuyết Sapporo lần đầu tiên bị hủy bỏ do COVID-19

Nguồn: Kyodo NewsDec 15, 2020

Lễ hội tuyết thường niên diễn ra ở thành phố Sapporo lần đầu tiên bị hủy bỏ trong suốt hơn 70 năm tổ chức do những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Được tổ chức lần đầu vào năm 1950, lễ hội tuyết "Sapporo Yuki Matsuri" diễn ra tại Hokkaido vào tháng 2 hàng năm chính là lễ hội tuyết nổi tiếng nhất Nhật Bản. Lễ hội tuyết được tổ chức tại nhiều địa điểm nội thành như công viên Odori, phố Susukino,... Tại lễ hội, khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc băng tuyết sống động với đa dạng mọi chủ đề thay đổi qua từng năm, từ các công trình vĩ đại đến chân dung các vị danh nhân hay nhân vật nổi tiếng. Được biết, để chuyên chở toàn bộ lượng tuyết trong Lễ hội tuyết Sapporo, cần phải huy động hơn 6.000 xe tải 5 tấn. Khi màn đêm buông xuống, thành phố lên đèn, hắt ánh sáng lên băng tuyết, tạo nên một khung cảnh huyền ảo và phi thực, đẹp rực rỡ.

Tuy nhiên, do những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 mà năm nay sẽ là lần đầu tiên sự kiện bị hủy bỏ sau khoảng 70 năm tổ chức, kể từ năm 1950. Theo đó, lễ hội năm nay sẽ tập trung vào việc phổ biến trực tuyến hình ảnh của sự kiện những năm trước tại thành phố. Ban tổ chức cho biết, các đại lộ sẽ được trang trí bằng đèn Giáng Sinh, và họ cũng cho rằng: "Việc hủy bỏ thực sự là một điều đáng tiếc nhưng đây là một quyết định không thể tránh khỏi." 

Được biết, hàng năm, sự kiện này đón khoảng 2 triệu du khách trong và ngoài nước, thu về khoảng 65 tỷ yên. Sự kiện thường trưng bày các tác phẩm điêu khắc lớn bằng tuyết, có chiều cao lên đến khoảng 15m, mô phỏng các nhân vật nổi tiếng hoặc các địa danh nước ngoài. Các tác phẩm này được tạo ra bởi thành viên của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất của Nhật Bản và những người nghệ sĩ chạm khắc khác.

Dưới đây là một số hình ảnh về lễ hội tuyết Sapporo được tổ chức vào các năm trước.

lễ hội tuyết bị hủy bỏ do COVID-19
sapporo yuki matsuri
sapporo yuki matsuri
sapporo yuki matsuri
sapporo yuki matsuri
sapporo yuki matsuri

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU