Kilala.vn đã có diện mạo mới    Trải nghiệm ngay

Khu vực Tây Nam Nhật Bản chịu nhiều thiệt hại vì mưa lớn

Tin 60s    • Jul 7, 2020

Nguồn: Kyodo News

Đúng như dự báo, những cơn mưa xối xả đã trút xuống khu vực Tây Nam Kyushu gây ra lũ lụt và sạt lở đất ở nhiều khu vực. Đã có ít nhất 49 người xác nhận tử vong tại Kumamoto, nhân viên cứu hộ vẫn đang chạy đua từng phút để cứu được những người mất tích sau khi di tản từ cuối tuần trước.

Cơ quan Thời tiết đã đưa ra cảnh báo mưa lớn ở cấp độ cao nhất tại một số khu vực của tỉnh Fukuoka, Nagasaki và Saga đồng thời kêu gọi mọi người thực hiện mọi biện pháp để bảo toàn mạng sống. Hơn 1,22 triệu người đang sinh sống tại Kyushu đã được yêu cầu sơ tán.

Cơ quan này cũng cho biết người dân ở 3 tỉnh trên nên trong tình trạng cảnh giác cao độ cho đến ngày 7/7. Ngoài ra, khoảng 205.000 người dân ở Kumamoto và 67.000 người khác ở tỉnh Oita, Miyazaki và Kagoshima cũng được hướng dẫn tìm nơi ẩn náu.

Tây Nam Nhật Bản chịu nhiều thiệt hại vì mưa lớn
Mưa lớn làm mực nước sông dâng cao. (Ảnh: TRT World)

Do mưa lớn, mực nước sông Kuma dâng cao dẫn đến tràn bờ tại 11 địa điểm và phá vỡ một con đê. Hiện tại vẫn còn 11 người mất tích và một người bị nghi ngờ tử vong. Có khoảng 6.100 ngôi nhà dọc theo con sông đã bị nhấn chìm, 1.060 ha đất chìm trong nước và 11 cây cầu đã bị phá hủy. Một số dịch vụ công cộng đã bị gián đoạn do tuyến đường có vấn đề. Hơn 80 trường học tại Kumamoto phải đóng cửa. Công ty Điện lực Kyushu cho biết, kể từ chiều ngày 06/7, có khoảng 4.000 hộ gia đình trong tỉnh không có điện.

công tác tìm kiếm cứu hộ vẫn tiếp tục
Công tác tìm kiếm cứu hộ vẫn tiếp tục. (Ảnh: thestar.com.my)

Ngoài ra, nhằm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm COVID-19, các trung tâm sơ tán đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa, sắp xếp tránh tập trung đông đúc và đảm bảo khoảng cách nhất định giữa người với người trong không gian hạn chế. Phía trung tâm cũng sẵn sàng diệt khuẩn và kiểm tra nhiệt độ của những người lánh nạn. Riêng tại Kagoshima, 100 trung tâm sơ tán được mở, đảm bảo phòng được thông gió định kỳ và duy trì khoảng cách xã hội.

kilala.vn

padding
padding
padding
padding
padding
padding
KILALA vol.45

Chỉ từ 220.000 VND, bạn sẽ nhận được 4 số Kilala giao tận nhà và một trong những phần quà hấp dẫn.

KILALA vol.44

KILALA vol.44

KILALA vol.43

KILALA vol.43

KILALA vol.42

KILALA vol.42

KILALA vol.41

KILALA vol.41

KILALA vol.40

KILALA vol.40

KILALA vol.39

KILALA vol.39

KILALA vol.38

KILALA vol.38

KILALA vol.37

KILALA vol.37

KILALA vol.36

KILALA vol.36

KILALA vol.35

KILALA vol.35

Đăng ký bản tin

Đăng ký bản tin của KILALA để cập nhật những thông tin Nhật Bản mới nhất

go Top