Khởi động cuộc thi Sáng tạo Kanji lần thứ 11

Nguồn: PR TimesJun 17, 2020

Hán tự đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của người Nhật. Kể cả những người học tiếng Nhật lâu năm cũng tích được cho mình một vốn Hán tự kha khá. Ngoài những chữ Hán tự đã tồn tại từ lâu, vẫn có một số chữ Hán tự mới, do con người mỗi thời phát minh ra để diễn tả cuộc sống, bày tỏ ước mơ qua con chữ. Trong số những cuộc thi về Hán tự tại Nhật Bản, có thể kể đến cuộc thi "Sáng tạo Kanji". Đây là một cuộc thi dành cho tất cả mọi người, từ trẻ em đến người lớn, và dành cho cả công dân nước ngoài. Năm 2020, cuộc thi Sáng tạo Kanji lần thứ 11 được tổ chức với sự tài trợ của tờ báo Sankei Shimbun và Học viện Văn hóa và Nhân vật Đông Nam Á tại Đại học Ritsumeikan.

Hiện tại cuộc thi đã khởi động và đã bắt đầu nhận các bài dự thi. Bài dự thi bao gồm chữ Hán tự bạn tự sáng tạo, có ghi chú kèm âm kun để đọc, giải thích ý nghĩa của chữ viết và câu ví dụ có sử dụng chữ.

Ban giám khảo của cuộc thi Sáng tạo Kanji lần thứ 11 năm nay là Cựu giám đốc Viện tưởng niệm văn hóa phương Đông của trường Đại học Ritsumeikan - ông Nobuyuki Kaji và người viết lời ông Yasushi Akitomo. Các bài thi sẽ được xem xét và trao giải vào cuối tháng 12. Cơ cấu giải thưởng lên đến 50.000 yên, giải thưởng được chia theo các nhóm tuổi khác nhau.

Tham khảo thông tin tại đây.

cuộc thi sáng tạo hán tự lần thứ 11
Chữ Hán tự đạt giải cuộc thi Sáng tạo Kanji lần 10. (Âm on: Kai, Âm kun: Kaiyo-Osen, Ý nghĩa: Ô nhiễm biển).

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU