Khoảng 1.700 thực tập sinh nông nghiệp không thể tới Nhật

Theo NHK
Apr 8, 2020

Ảnh: agriculture-girl

Bên cạnh nhiều du học sinh không thể đến Nhật để bắt đầu học kỳ mới vào tháng 4 thì cũng có khoảng 1.700 người nước ngoài dự kiến sang Nhật theo dạng thực tập sinh kỹ năng ngành nông nghiệp đã không thể tới Nhật do đại dịch COVID-19.

Phát biểu trước Quốc hội hôm qua (7/4), Bộ trưởng Nông nghiệp Eto Taku cho biết khoảng 1.700 người nước ngoài đã không thể đến Nhật theo dạng thực tập sinh kỹ năng ngành nông nghiệp và chăn nuôi gia súc ở Nhật Bản.

Trong số đó có khoảng 1.200 người Trung Quốc, 200 người Việt Nam, 140 người Myanmar, 70 người Indonesia và 70 người Philippines. Đây đều là những quốc gia có mặt trong danh sách cấm nhập cảnh của chính phủ Nhật Bản nhằm đối phó với đại dịch COVID-19.

Bộ trưởng Eto cho biết ông đang nỗ lực kêu gọi các hợp tác xã nông nghiệp địa phương, chính quyền các tỉnh cũng như các trường nông nghiệp hợp tác để đối phó với tình trạng thiếu lao động trong ngành. Ông cho biết Bộ nông nghiệp sẽ giúp những người trong ngành du lịch và các ngành khác tìm việc trong ngành nông nghiệp.

thực tập sinh kỹ năng ngành nông nghiệp
Ảnh: agriculture-girl.com

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU