Hươu Nara rời công viên đi tham quan thành phố?

Nguồn: Soranews24Jun 17, 2020

Thành phố Nara nổi tiếng với Công viên Nara đầy những chú hươu đi lại tự do, không sợ người. Điều này đã tạo nên điểm nhấn đặc biệt mỗi khi người ta nhắc về Nara.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, do sự bùng phát của COVID-19, số lượng khách du lịch giảm nghiệm trọng, những chú hươu này bắt đầu tìm đến những nơi xa hơn, ngoài phạm vi công viên. Điều này bắt đầu thu hút sự chú ý của người dân địa phương khi thấy những chú hươu lững thững đi dạo dọc đường, vào cả những khu dân cư.

hươu nara đi dạo
Những chú hươu lững thững đi trên phố. (Ảnh: masami_1010 @IG)

Dường như không có ai phàn nàn về việc những chú hươu này lang thang rong ruổi ngoài đường bởi những người dân ở đây dường như đã quá quen với việc sống cùng hươu thế này bởi chúng được xem là biểu tượng của thành phố, là một phần hữu hình của di sản văn hóa nơi đây. Đồng thời, cũng có một số người lo ngại rằng những chú hươu này sẽ rời khỏi khu công viên và không trở lại nữa. Rất may là phía Tổ chức bảo tồn hươu Nara cho rằng khả năng này rất thấp. Bởi hươu là loài vật thận trọng, do tình hình COVID-19 hiện tại, ít người ra khỏi nhà nên chúng mới rời công viên và đi xa hơn. Một khi nhịp sinh hoạt trở lại như thường, những chú hươu này sẽ quay trở về công viên như trước đây.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU