Fukushima cung cấp dịch vụ tư vấn COVID-19 qua ứng dụng Line

Nguồn: Kyodo News
Jan 21, 2021

Anh: LINE

Mới đây, chính quyền tỉnh Fukushima đã ra mắt dịch vụ tư vấn đa ngôn ngữ và miễn phí về các vấn đề liên quan đến COVID-19 cho công dân nước ngoài. Theo đó, Fukushima trở thành tỉnh đầu tiên ở Nhật Bản cung cấp dịch vụ này thông qua ứng dụng nhắn tin Line.

Chính quyền địa phương cho biết, động thái này nhằm đáp ứng nhu cầu của các thực tập sinh nước ngoài theo chương trình thực tập sinh kỹ năng của Nhật Bản và các sinh viên quốc tế có sử dụng điện thoại thông minh nhưng không đủ điều kiện mua dịch vụ của nhà mạng. 

fukushima cung cấp dịch vụ tư vấn COVID-19 qua ứng dụng Line

Những người có nhu cầu có thể kết nối với đường dây trợ giúp 24/7 bằng ID của họ và sử dụng chức năng gọi miễn phí của ứng dụng để trao đổi với các y tá sức khỏe cộng đồng cùng các chuyên gia khác thông qua thông dịch viên. Dịch vụ hỗ trợ 19 ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Việt,... Bên cạnh đó, vào tháng 12 vừa qua, tỉnh Fukushima cũng đã mở đường dây nóng miễn phí qua điện thoại về các vấn đề liên quan đến COVID-19 cho người nước ngoài.

Tuy nhiên, khi các quan chức tỉnh đến thăm các công ty và trường dạy nghề để thông báo cho người dân về việc mở đường dây nóng, họ được biết rằng nhiều người không thể gọi điện thoại vì họ bị phụ thuộc vào Wi-Fi miễn phí khi sử dụng các ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Xem thêm: Vì sao LINE được ưa chuộng tại Nhật?

line

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU