Đột nhập vào trường để lấy lại món đồ bị tịch thu sau... 40 năm

Bài: NatsumeJan 21, 2022

Một người đàn ông cùng với bạn gái của mình đã đột nhập vào một trường THCS ở thị trấn Mikasa, Hokkaido để lấy lại món đồ bị giáo viên tịch thu. Tuy nhiên việc làm này đã bị cảnh sát ngăn chặn.

Chúng ta thường nói “Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò” để chỉ những trò nghịch ngợm tai quái nhưng đáng nhớ trong suốt quãng đời học sinh. Cũng không hiếm gặp những trường hợp học sinh bị giáo viên tịch thu một món đồ nào đó vì chúng trái với quy định của nhà trường.

nam sinh Nhật Bản

Thời đi học đôi khi học sinh cũng phạm lỗi và bị tịch thu những vật dụng trái quy định. Ảnh: Ravepad

Và có lẽ có một người vẫn còn ghi nhớ những kỉ niệm ấy, không chấp nhận được việc giáo viên đã lấy món đồ của mình. Chính vì thế, anh đã quyết định đột nhập vào trường để lấy lại nó.

Theo UHB, vào ngày 14/01, tại ngôi trường THCS ở thị trấn Mikasa, tỉnh Hokkaido, phía bắc Nhật Bản, một cặp đôi đã đột nhập bất hợp pháp vào trường, trong đó người đàn ông hiện chưa được công bố danh tính, tạm gọi là “Taro”.

Không rõ món đồ mà Taro muốn lấy lại là gì nhưng lợi dụng lúc trường học đóng cửa nghỉ đông, anh ta đã cùng với bạn gái lẻn vào trường. Mục tiêu mà họ muốn đột nhập là phòng giáo viên. Không lâu sau, một nhân viên khi đi kiểm tra quanh trường đã nghe được tiếng nói chuyện ồn ào và báo cảnh sát. 

đột nhập trường học

Cảnh sát Hokkaido Trạm Iwamizawa đã bắt giữ cặp đôi vì tội xâm nhập bất hợp pháp. Ảnh: UHB

Còn cặp đôi xâm nhập bất hợp pháp thì đương nhiên không biết đến chuyện sắp xảy đến với mình, tiếp tục việc tìm kiếm cho đến khi cảnh sát đến hiện trường và bắt họ vì tội đột nhập.

Sau khi bị bắt, có lẽ cảnh sát sẽ cần gọi phụ huynh đến để bảo lãnh nhưng điều này là bất khả thi, vì Taro đã 63 tuổi và bạn gái của anh ta cũng 58 tuổi. Cả hai đều là học sinh của ngôi trường này, nhưng đã tốt nghiệp từ hơn 40 năm trước.

Họ hiện đang sống ở Iwamizawa, thành phố lân cận với Mikasa, chính vì thế không hiểu tại sao họ lại không quay lại trường học để lấy món đồ ngay khi vừa tốt nghiệp. Nhưng có một điều chắc chắn là Taro đã ghi nhớ điều này suốt hơn 40 năm và chờ ngày quay trở lại lấy món đồ của mình, nhưng có vẻ anh ta không được may mắn.

Không rõ món đồ mà Taro bị tịch thu là gì: các tấm thẻ bài, tạp chí, game, manga... tuy nhiên anh ta vẫn muốn liên hệ với giáo viên lúc đó của mình để đòi lại món đồ. Nhưng không chắc có ai còn giữ một món đồ như vậy hơn 4 thập kỷ.

Tuy nhiên, xét ở độ tuổi hiện tại, có vẻ như điều khôn ngoan hơn mà Taro làm là chỉ cần gọi điện đến trường hoặc bước vào như một người trưởng thành, lịch sự hỏi lại đồ của anh ấy.

Về lý do tại sao anh ta không làm vậy thì cả Taro và bạn gái đều say xỉn vào thời điểm họ bị bắt, vì vậy có vẻ như cả hai đã hồi tưởng về thời học sinh của họ khi đang say, sau đó quyết định "Chúng ta nên đột nhập vào trường và lấy lại đồ!”. Chắn hẳn đây là một lý do hợp lý cho hành động hơi “điên rồ” của họ.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU