Dòng chì màu được các họa sĩ manga ưa chuộng sắp bị khai tử

Nguồn: reuters.comFeb 5, 2021

Vì tính chất đầu chì cực cứng giúp các họa sĩ vẽ ra những đường nét chính xác hơn so với các nhãn hiệu khác mà từ lâu, bút chì màu 7700 của Mitsubishi đã là một "vật bất ly thân" đối với những họa sĩ vẽ manga ở Nhật Bản. Tuy nhiên, công ty Mitsubishi vừa thông báo rằng, họ sẽ ngưng sản xuất tất cả các màu ngoại trừ màu đỏ của dòng bút chì này,  bắt đầu từ tháng 6/2021.
dòng chì màu được các họa sĩ manga ưa chuộng sắp bị khai tử

Trước đây, vào năm 2015, thương hiệu này đã từng nghiêm túc xem xét việc ngừng sản xuất bút chì 7700, tuy nhiên sau khi thu nhận các yêu cầu của người hâm mộ về việc tiếp tục sản xuất thì công ty này đã giảm số màu và duy trì 4 màu bao gồm: đỏ, cam, vàng, xanh lam.

Với câu hỏi vì sao thương hiệu này lại không tiếp tục sản xuất bút chì 7700, có ý kiến cho rằng đó là do giờ đây mọi người đã chuyển sang vẽ bằng máy tính. Tuy nhiên, Mitsubishi cho biết lí do thực tế xuất phát từ vấn đề nguyên liệu thô cần thiết để sản xuất bút chì. Bên cạnh đó, việc sản xuất ra bút chì 7700 để có thể sinh lời ở mức Mitsubishi kỳ vọng là bất khả, mà thay thế nguyên liệu khác thì hiệu quả sử dụng lại thấp hơn tiêu chuẩn mà người dùng mong đợi. 

bút chì màu 7700

Khi Mitsubishi lần đầu tiên xem xét việc khai tử dòng bút chì màu 7700 vào năm 2015, Hiệp hội các nhà làm phim hoạt hình Nhật Bản đã tổ chức một cuộc khảo sát và kiến ​​nghị để cho thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với mặt hàng này. Tuy nhiên, lần này đã không nhận được kiến nghị nào trừ việc một số người trong ngành bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến mà Mitsubishi Pencil đã đem lại cho ngành công nghiệp manga - anime tại Nhật và những nơi khác.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU