Đội tuyển đấu kiếm Nhật đoạt HCV được thưởng 100 triệu yên

Bài: Rin
Aug 12, 2021

Nguồn: asahi

Vào ngày 10/8 sau khi Olympic Tokyo 2020 kết thúc, đội tuyển đấu kiếm của Nhật Bản bất ngờ được công ty quản lý Nexus Co. thưởng nóng khoản tiền mặt 100 triệu yên. 

Ngày 30/7 vừa qua, đội tuyển đấu kiếm của Nhật Bản tham dự Olympic Tokyo 2020 gồm Minobe Kazuyasu, Kano Koki, Yamada Masaru, Uyama Satoru đã xuất sắc giành được huy chương vàng Olympic đầu tiên của Nhật Bản ở môn đấu kiếm đồng đội nam, đây cũng là huy chương đầu tiên dành cho Épée (loại vũ khí nặng nhất và lớn nhất trong 3 loại vũ khí sử dụng trong môn đấu kiếm).

doi-tuyen-dau-kiem-nhat-ban
Đội tuyển đấu kiếm Nhật Bản ăn mừng khi giành được HCV tại Olympic Tokyo 2020 vào ngày 30/7. Ảnh: asahi 

Trước những kỳ tích mà các vận động viên (VĐV) nam môn đấu kiếm đã đạt được tại kỳ Thế vận hội Olympic Tokyo 2020, vào ngày 10/08, công ty chủ quản Nexus Co. đã tổ chức lễ kỷ niệm tại trụ sở chính ở thành phố Takasaki, tỉnh Gunma. Buổi lễ diễn ra với sự tham dự của Chủ tịch Satoshi Hoshino, 4 VĐV cùng huấn luyện viên và khoảng 60 nhân viên của công ty. Mọi người đã dành tràng pháo tay nồng nhiệt cho những người hùng đã nỗ lực hết mình trong một kỳ Thế vận hội chịu tác động lớn từ dịch COVID-19. 

doi-tuyen-dau-kiem-nhat-ban-nhan-100-trieu-yen
Đội tuyển đấu kiếm Nhật Bản được thưởng 100 triệu yên. 

Đặc biệt, ngay tại buổi lễ kỷ niệm, Chủ tịch Satoshi Hoshino - người cũng từng là vận động viên đấu kiếm đã bất ngờ thông báo công ty sẽ trao khoản tiền thưởng trị giá 100 triệu yên (khoảng 20 tỷ VND) cho 4 vận động viên đấu kiếm khiến cảm xúc của họ vỡ oà. Hoshino cho biết giây phút đội tuyển đấu kiếm đạt được HCV là khoảnh khắc mang tính lịch sử. Ông dành lời khen ngợi cho sự nỗ lực của 4 VĐV cũng như huấn luyện viên đã dẫn dắt họ đi đến thành công này. Hoshino nhận xét: “Dù trong hoàn cảnh chưa từng có tiền lệ từ trước đến nay khi Thế vận hội bị hoãn một năm, đội tuyển đấu kiếm vẫn giữ phong độ cao nhất, đẩy lùi được căng thẳng, áp lực và đạt một kết quả xuất sắc như vậy. Tôi muốn họ nghỉ ngơi thật nhiều trước tiên, sau đó chuẩn bị cho Thế vận hội tiếp theo”. 

Minobe-Kazuyasu
VĐV Minobe Kazuyasu bày tỏ sự bất ngờ khi nhận được khoản tiền thưởng 100 triệu yên. 

Trước phần thưởng 100 triệu yên, các thành viên của đội tuyển đấu kiếm Nhật Bản cảm thấy vô cùng bất ngờ. Kazuyasu Minobe, 34 tuổi – thành viên lớn tuổi nhất trong đội tuyển, người thuận tay trái đã chia sẻ trong buổi lễ: “Tôi có cảm giác rùng mình, cảm xúc dâng trào, một điều gì đó rất khác với sự bồn chồn mà tôi cảm nhận trong trận đấu vừa qua. Tôi muốn nói với những VĐV đấu kiếm trẻ rằng nếu bạn làm được những điều tuyệt vời, thì một giấc mơ lớn như thế này đang chờ đợi bạn. Thêm nữa, huy chương vàng này sẽ không thể đạt được nếu không có sự gắng sức của tất cả các thành viên trong đội tuyển đấu kiếm. Trong năm qua, đôi khi tôi cảm thấy mọi thứ quá tải, nhưng nhờ vào sự hỗ trợ của tất cả mọi người, tôi đã vượt qua mà không đánh mất mục tiêu của mình”. Minobe nhấn mạnh thêm rằng anh muốn thi đấu tại Thế vận hội Paris 2024 và muốn phát triển bộ môn thể thao đấu kiếm, cũng như tăng số lượng VĐV của bộ môn này. “Tôi muốn dẫn dắt những người mới bằng sự kiên định của mình”, Minobe bày tỏ thêm. 

kilala.vn 

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU