Độc lạ: Quán cà phê Nhật dùng gà đồ chơi thay cho chuông

Bài: Happy
Dec 17, 2022

Nguồn: Grapee

Gọi nhân viên phục vụ bằng tiếng quang quác của gà, phương thức có một không hai của quán cà phê Nhật Bản.

Từ khi đại dịch COVID-19 bùng nổ trên toàn thế giới cho đến nay, đặt hàng không tiếp xúc nhờ vào những tiến bộ công nghệ đã dần trở thành một xu hướng và được các nhà kinh doanh đặc biệt khuyến khích, người tiêu dùng cũng vô cùng ủng hộ.

thanh toán không tiếp xúc
Ảnh: hivelife.com

Tại Nhật Bản, một quốc gia hàng đầu về công nghệ, dĩ nhiên xu hướng đặt hàng, thanh toán không tiếp xúc cũng nhanh chóng phổ biến trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Nhiều chuỗi nhà hàng ở Nhật Bản đã chuyển sang đặt hàng trên máy tính bảng hoặc thử nghiệm các hệ thống thanh toán không tiếp xúc. Đơn cử, một chuỗi nhà hàng mì Soba ở Hokkaido đã sử dụng Robot mèo làm người phục vụ nhằm giảm thiểu việc tiếp xúc trực tiếp và ứng phó với tình trạng số lượng nhân viên sụt giảm vì đại dịch.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà các phương thức gọi món truyền thống biến mất. Tại chi nhánh ở thành phố Anjo, tỉnh Aichi của chuỗi cà phê phong cách Nagoya nổi tiếng - Komeda’s Coffee, sự "quá truyền thống" của họ khiến khách hàng phải bật cười!

Quán cà phê này đã bố trí một "thiết bị" đặc biệt, thay cho chuông gọi ở mỗi bàn. Chẳng phải món đồ công nghệ tiên tiến nào mà đơn giản chỉ là một món đồ chơi quen thuộc có tên gọi “Gà Bikkuri” (Gà ngạc nhiên), hay cũng thường được gọi là "Gà la hét". Về cơ bản, đây là một con gà cao su có thể tạo ra âm thanh quang quác chói tai như tiếng báo động khi khách hàng nhấn vào.

gọi phục vụ bằng tiếng gà đồ chơi
Gà đồ chơi được bố trí ở các bàn của quán cà phê. Ảnh: Twitter @KUMEKI_3

Bản thân hình ảnh chú gà đồ chơi được gắn vào bàn đã đủ gây ngạc nhiên, nhưng khi chứng kiến nhà hàng sử dụng nó như phương thức gọi nhân viên phục vụ khiến khách hàng không khỏi thích thú.

Nhiều người dành lười khen cho “hệ thống gọi phục vụ” này vì có hướng đi khác biệt trong thời đại số hóa. Tuy nhiên, phải chăng hạn chế của phương thức độc đáo này là âm thanh quang quác chói tai có thể khiến chúng ta giật mình và “tuôn trào” nước uống?!

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU