Dịch vụ "nhà ma di động" tại Nhật Bản giữa dịch COVID-19

Bài: Rin
May 26, 2021

Ảnh: kowagarasetai

Thay vì phải tới trung tâm giải trí để trải nghiệm cảm giác kinh dị tại những ngôi nhà ma, hiện tại, người Nhật có thể "thưởng thức" dịch vụ này ngay tại nhà - nhờ sáng kiến "nhà ma di động" của công ty Kowagarasetai (Scaring Corps). 

Dịch vụ "nhà ma di động" được công ty Kowagarasetai ra mắt mùa hè năm nay mang tên: "絶叫救急車 -  Zekkyo kyukyusha - Screambulance", tạm dịch: "Xe cứu thương la hét". 

Muốn trải nghiệm, người chơi chỉ cần đặt dịch vụ trực tuyến, sau đó chọn địa điểm, thời gian họ mong muốn (có thể là nhà riêng hay bất kỳ địa điểm nào, vào bất kỳ khung giờ nào). Sau khi tiếp nhận "đơn đặt hàng", Kowagarasetai (Scaring Corps) - công ty chuyên về dịch vụ nhà ma - sẽ cử một chiếc xe cứu thương ma quái tới địa điểm khách hàng yêu cầu, sẵn sàng mang đến cho họ những trải nghiệm rùng rợn trên chính chiếc xe này. 

dịch vụ nhà ma di động tại Nhật Bản giữa dịch COVID-19
Dịch vụ nhà ma di động - Screambulance đáp ứng nhu cầu giải trí trong bối cảnh giãn cách xã hội do dịch COVID-19. 

Khi bước vào xe, khách hàng có thể sẽ 'khóc thét" với kinh nghiệm diễn xuất chuyên nghiệp của nhân viên công ty nhà ma Kowagarasetai - trong trang phục bác sĩ, y tá đầy máu. Bên trong xe cứu thương hẹp, hiệu ứng âm thanh nổi 3D rợn người được tạo nhờ kỹ thuật thu âm Binaural (âm thanh được nghe rất thực, ví như "thực tế ảo") bằng thiết bị KU-100 hiện đại. Kết hợp với những màn dọa ma thót tim như: phun sương đột ngột, sử dụng tấm rung... "nhà ma di động" hứa hẹn sẽ khiến người chơi "rợn tóc gáy". 

screambulance
Từ đạo cụ đến phục trang, Screambulance làm người chơi "rợn tóc gáy". 

Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, dịch vụ "nhà ma di động - Screambulance" cũng trang bị các biện pháp an toàn, giúp người chơi yên tâm về khả năng lây nhiễm. "Nhà ma di động" luôn được khử trùng thường xuyên. 

Từ ngày 1/7/2021, dịch vụ "nhà ma di động" sẽ chính thức ra mắt tại 23 quận của Tokyo, dành cho nhóm 6 người với giá 9.000 yên trong thời gian 15 phút. 

Tham khảo thông tin và đặt chỗ tại website của công ty Kowagarasetai.

Một số hình ảnh "rợn tóc gáy" khác của dịch vụ "Screambulance":

screambulance
screambulance
screambulance
screambulance

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU