Đấu giá cá ngừ tại chợ cá Toyosu trở lại sau 8 tháng gián đoạn

Nguồn: Kyodo NewsNov 2, 2020

Vào ngày 2/11, hoạt động đấu giá cá ngừ ở chợ cá Toyosu đã trở lại sau 8 tháng gián đoạn do sự ảnh hưởng của COVID-19. Sáng sớm ngày 2/11, 18 người khách may mắn từ kết quả xổ số đã tập trung tại chợ Toyosu và theo dõi từ đài quan sát khi các đại lý phân phối tham gia buổi đấu giá.

Chợ cá Toyosu đã được khai trương từ năm 2018 để thay thế chợ cá Tsukiji. Chợ cá này đã phải tạm ngưng tổ chức những cuộc đấu giá cá ngừ cho công chúng xem kể từ ngày 29/2 khi dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát.

đấu giá cá ngừ tại chợ cá Toyosu trở lại sau 8 tháng gián đoạn

Trước đây, số lượng khán giả tham gia phiên đấu giá lên đến 120 khán giả mỗi ngày, tuy nhiên hiện nay đã giảm xuống chỉ còn 27 khán giả mỗi ngày. Đồng thời, khách tham gia phiên đấu giá cũng được yêu cầu phải đeo khẩu trang, đo nhiệt độ và cung cấp đầy đủ thông tin liên lạc của họ.

chợ cá toyosu
Quang cảnh bên trong chợ cá Toyosu (ảnh: tripadvisor.com).

Một phụ nữ trong số những người tham gia phiên đấu giá sáng nay đã hào hứng chia sẻ: "Tôi không nghĩ rằng chúng tôi có thể được xem các cuộc đấu giá cá ngừ ở một cự li gần như thế này. Đây thực sự là một trải nghiệm quý giá."

Xem đấu giá cá ngừ từ boong chợ là một hoạt động thu hút số lượng lớn khách du lịch kể từ khi nó được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 1/2019 sau khi khu chợ Tsukiji bị bỏ và dời sang chợ Toyosu mới. Để tham gia vào phiên chợ đấu giá, mọi người có thể đặt chỗ thông qua trang web hoặc số điện thoại.

đấu giá cá ngừ ở chợ Toyosu
Hình chụp một phiên đấu giá ở chợ cá Toyosu.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU