Cửa hàng anime trao thưởng cho ai bắt được kẻ phá hoại

Nguồn: JapantodayNov 22, 2022

Số tiền thưởng 300.000 yên (khoảng 53.000.000đ) sẽ thuộc về người giúp cảnh sát xác định những kẻ dùng sơn để vẽ graffiti lên tường của cửa hàng Mandarake.

Nếu là người yêu thích manga/anime và có dịp đến Nhật thì chắc hẳn từng ghé hoặc biết đến Mandarake – tập đoàn bán lẻ điều hành chuỗi cửa hàng đồ cũ đã qua sử dụng (chủ yếu là những sản phẩm liên quan đến Otaku như manga, anime, đồ chơi, tượng, thẻ giao dịch, trò chơi điện tử, vật phẩm cosplay...). Chính vì thế, Mandarake được xem là nơi “đốt tiền” của các tín đồ manga/anime.

mandarake

Bên trong một cửa hàng Mandarake. Ảnh: cntraveler

Tuy nhiên, chuỗi cửa hàng này vừa qua đã tạo cơ hội nhận được 300.000 yên cho mọi người, bằng cách giúp họ tìm kiếm những kẻ phá hoại để chúng chịu trách nhiệm hình sự. 

Cụ thể, rạng sáng ngày 22/10, một nhóm đàn ông đã tiếp cận bên ngoài cửa hàng Mandarake Grand Chaos ở khu phố Nipponbashi, Osaka. Cửa hàng đóng cửa lúc 20h00 và không mở cửa cho đến trưa ngày hôm sau, có lẽ vì đã quen thuộc với thời gian hoạt động mà những kẻ này đã yên tâm hành động. 

nghi phạm

nghi phạm

Những nghi phạm của vụ phá hoại. Ảnh: Mandarake

Một trong những người đàn ông lấy ra một hộp sơn và bắt đầu phun lên bức tường phía sau của tòa nhà Mandarake. Sau đó, những đồng phạm đã vẽ thêm những bức graffiti, với tổng cộng ba hoặc bốn người (mũ trùm đầu và mũ rất khó để biết chính xác có bao nhiêu người) phá hoại cửa hàng. Tuy nhiên, hành động này đã được camera an ninh ghi lại.

Makoto Yoshihira, quản lý cửa hàng Mandarake Nipponbashi, đã nộp báo cáo thiệt hại cho cảnh sát Osaka cùng ngày sau khi nhìn thấy bức tranh graffiti, và trong khi cảnh sát đang điều tra vụ việc, anh ấy cũng đang tìm cách kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng Otaku bằng cách đưa ra phần thưởng 300.000 yên cho thông tin dẫn đến việc xác định những kẻ phá hoại. 

treo thưởng

Thông báo tìm kiếm những kẻ phá hoại. Ảnh: Mandarake

“Chúng tôi nghĩ rằng việc này không nên bị lắng xuống. Tôi muốn bọn họ phải xin lỗi và bồi thường thiệt hại một cách thích đáng”, anh Yoshihira cho biết. Hành động này đã nhận được sự đồng tình mạnh mẽ từ các cư dân mạng, đa số ý kiến cho rằng hành vi này gây ảnh hưởng nghiêm trọng và cần phải có vụ việc được xử lý để làm gương cho những kẻ đang có ý định xấu. 

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU