Cụ ông bí ẩn quyên góp 60 triệu yên tiền tiết kiệm cả đời

Bài: kirin
May 24, 2021

Nguồn: NHK

Một cụ ông người Nhật giấu tên đã quyên góp 60 triệu yên tiền tiết kiệm cả đời cho chính quyền thành phố Yokosuka.

Ngày 17 tháng 5 vừa qua, một cụ ông Nhật Bản, tuổi ngoài 70, bước vào tòa thị chính thành phố Yokosuka, tỉnh Kanagawa và đưa một chiếc ba lô cho nhân viên. Sau khi nói: "Tôi muốn nhờ cậu gửi lá thư trong ba lô này cho thị trưởng", ông rời đi, không để lại danh tính.

cụ ông bí ẩn quyên góp 60 triệu yên tiền tiết kiệm cả đời
Toàn bộ khoản tiền quyên góp 60 triệu yên của cụ ông bí ẩn. Ảnh: AFP

Khi nhân viên mở ba lô, họ tìm thấy một lá thư cùng rất nhiều tiền mặt mệnh giá 10.000 yên. Sau khi kiểm đếm, số tiền được xác định là 60 triệu yên (khoảng 12,7 tỷ VNĐ).

Trong bức thư, người đàn ông giấu danh tính cho biết, 60 triệu yên này là khoản tiết kiệm cả đời của mình. Ông dành dụm tiền từ khi còn là học sinh lớp một. Nhà hảo tâm giấu tên và mọi thông tin liên lạc, viết trong thư, đại ý: “Tôi hy vọng chúng được sử dụng có ích”.

nguoi-nhat-ung-ho-60-trieu-yen-2
Bức thư được đánh máy thay vì viết tay. Ảnh: FNN

Lòng tốt của cụ ông thu hút sự chú ý đặc biệt từ cộng đồng mạng. Nhiều người còn cảm thấy khá shock vì sự hào phóng của ông.

- “Tôi rất hy vọng số tiền sẽ không bị lãng phí.”
- “Khi biết ông ấy đã tiết kiệm tiền từ khi học tiểu học, tôi nghĩ chắc chắn ông đã làm việc rất chăm chỉ cả cuộc đời để có khoản tiền này.”
- “Điều này thật tuyệt vời! Nhưng vì sao ông ấy lại quyên góp khoản tiết kiệm quý giá? Có lẽ ít nhất nhất ông nên viết mình muốn khoản tiền này được sử dụng như thế nào.”

Thị trưởng Yokosuka - ông Katsuaki Kamiji chia sẻ: "Tôi vô cùng ngạc nhiên, ấn tượng và biết ơn trước lòng tốt mà chúng tôi nhận được trong khoảng thời gian khó khăn này. Tôi sẽ suy nghĩ thật kỹ về về cách sử dụng số tiền đó".

Xem thêm: https://kilala.vn/gia-dinh-va-am-thuc/bai-hoc-ve-su-tu-te-tu-ehon-chiec-ghe-tot-bung.html

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU