Củ cải trắng cô đơn trên hè phố ở trung tâm Osaka

Nguồn: Kyodo newssNov 7, 2020

Một củ cải trắng đã được phát hiện mọc ở chân cầu vượt dành cho người đi bộ ở trung tâm Osaka. Củ cải cô đơn này đang thu hút sự chú ý của người dân địa phương.

Củ cải trắng (Daikon) là một trong những loại rau củ thường xuất hiện trên bàn cơm của người Nhật. Mới đây, người ta đã phát hiện một cây củ cải trắng nhô ra khỏi đường nhựa vài cm với thân lá tươi xanh gần ga JR Osaka, gần cửa hàng bách hóa Hanshin ở trung tâm quận Umeda. Củ cải không phải là loại cây dại mọc tự nhiên nên việc đột nhiên có một cây củ cải mọc trên nền bê tông đã khiến cho nhiều người thích thú và tò mò.

Daikon Osaka

Củ cải cô đơn sinh trưởng trên nền đất bê tông ở gần ga JR Osaka. (Ảnh: Kyodo news)

Nhiều người khi đi bộ ngang qua đây đã dừng lại chụp ảnh cây củ cải cô đơn này, một số người còn tò mò mà sờ thử củ cải và kiểm tra phần đất nơi nó mọc lên. Một người dân địa phương chia sẻ: "Tôi cảm thấy rất vui khi củ cải có thể sinh trưởng mạnh mẽ ở một nơi như thế này. Tôi hy vọng không ai nhổ nó ra hoặc làm bất cứ điều gì ảnh hưởng tới nó."

Đây không phải là lần đầu tiên củ cải Daikon được phát hiện sinh trưởng trên đường nhựa. Vào năm 2005, đã từng có một củ cải mọc trên vỉa hè và cũng thu hút nhiều sự chú ý, người dân địa phương đặt tên cho củ cải này là "Dai-chan". Tuy nhiên, Dai-chan đã bị ai đó nhổ đi mất.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU