Cô chó Ayaka nhận thư cảm ơn từ cảnh sát Kyoto

Bài: Natsume
Jun 11, 2021

Nguồn: Mainichi

Ngày 08/06 vừa qua, Sở cảnh sát thành phố Fukuchiyama, Kyoto đã gửi bức thư cảm ơn đến cô chó Ayaka và chủ vì đã luôn trông nom sự an toàn cho các em học sinh.

Ayaka thuộc giống chó Shiba Inu, sống cùng bà Miyoko Watanabe, 70 tuổi, ở quận Miwacho thuộc thành phố Fukuchiyama. Căn nhà của bà Watanabe nằm trên con đường đi học hàng ngày của các em học sinh trường tiểu học Miwa và các trường trung học gần đó. Trong một dịp tình cờ, Thanh tra Sở cảnh sát, ông Atsushi Kinoshita, nhận thấy rằng Ayaka luôn có mặt khi các em học sinh đi học. Từ đó, ông nảy ra ý tưởng “biến” Ayaka trở thành “biểu tượng của địa phương trong nỗ lực bảo vệ trẻ em”. Kinoshita đã bàn bạc việc này và nhận được sự đồng ý từ bà Watanabe, họ thiết lập một chiếc chuồng chó tên là “Dog police box – Chiếc hộp của chú chó cảnh sát” tại nhà của bà. Đồng thời, Ayaka cũng được trang bị chiếc khăn có chữ POLICE để đeo trên cổ.

asaya được khen thưởng
Asaya nhận được bằng khen của cảnh sát. Ảnh: Mainichi

Kể từ khi chính thức được bổ nhiệm vào tháng 9/2018, đến nay, Ayaka đã luôn hoàn thành tốt công việc của mình. Với tính cách hòa nhã, thân thiện cùng khuôn mặt đáng yêu, Ayaka trở nên nổi tiếng với các em học sinh tiểu học. Ba học sinh đã gửi thư tri ân đến cô chó vào ngày 23/05.

Ngày 08/06 vừa qua là sinh nhật Ayaka tròn 6 tuổi, cô vẫn miệt mài thực hiện sứ mệnh trông nom sự an toàn cho bọn trẻ. Cùng ngày hôm đó, trưởng đồn cảnh sát Fukuchiyama, ông Koichi Ono, đã tổ chức buổi lễ tri ân đến Ayaka ngay trước “đồn cảnh sát”.

Asaya nhận thư cảm ơn của cảnh sát
Cô chó với vẻ ngoài đáng yêu, thân thiện. Ảnh: Yahoo Japan

“Chúng tôi không muốn những đứa trẻ gặp bất trắc, chính vì thế chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ và kiên trì với công việc này càng lâu càng tốt” – bà Watanabe thay mặt Ayaka chia sẻ.

asaya nhận được thư của cảnh sát
Ayaka luôn được mọi người yêu mến. Ảnh: Yahoo Jp

Xem thêmHành trình giải cứu giống chó Sanin Shiba khỏi tuyệt chủng

kilala.vn


Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU