Chủ tịch công ty Sanrio từ chức sau 60 năm điều hành

Nguồn: Kyodo News
Jun 12, 2020

Ảnh bìa: rawstory.com

Ngày 12/6, theo nguồn tin của công ty Sanrio cho biết, ông Shintaro Tsuji, người sáng lập công ty Sanrio Co., chủ sở hữu của nhân vật Hello Kitty sẽ từ chức chủ tịch ở tuổi 92. Đây được xem là sự thay đổi lãnh đạo đầu tiên trong lịch sử 60 năm hoạt động của tập đoàn.
chủ tịch công ty Sanrio từ chức
Ông Shintaro Tsuji (ảnh:asia.nikkei.com).

Người được thừa kế là cháu trai của ông Shintaro Tsuji, anh Tomokuni Tsuji, 31 tuổi, hiện đang là giám đốc quản lý cấp cao. Tomokuni Tsuji sẽ có quyền đại diện tại trụ sở công ty ở Tokyo, nơi tạo ra nhân vật Hello Kitty nổi tiếng thế giới kể từ ngày 01/07/2020.

Ông Shintaro Tsuji là một cựu quan chức chính quyền ở tỉnh Yamanashi, đã thành lập công ty Yamanashi Silk Center, tiền thân của Sanrio tại Tokyo vào năm 1960 để kinh doanh các sản phẩm tơ lụa, vốn là một mặt hàng phổ biến thời bấy giờ. Tuy nhiên, sau khi biết rằng hàng hóa có hình ảnh minh họa đem về doanh thu tốt hơn, ông Shintaro đã chuyển sang kinh doanh các sản phẩm về nhân vật hoạt hình và cuối cùng dẫn đến việc tạo ra Hello Kitty vào năm 1974.

Được biết, con trai của ông Shintaro Tsuji, ông Kunihiko Tsuji đã qua đời năm 2013 ở tuổi 61 do căn bệnh suy tim cấp tính khi đang công tác ở Los Angeles khi đang giữ chức phó chủ tịch điều hành. Chủ tịch tương lai, anh Tomokuni Tsuji hoạt động tại công ty từ năm 2014 và là giám đốc quản lý cấp cao kể từ tháng 6/2017.

một số sản phẩm có hình ảnh nhân vật Hello Kitty
Một số sản phẩm có hình ảnh nhân vật Hello Kitty (ảnh: arabnews.jp).

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU