Các con tàu ở cảng Tokyo cùng nhau thắp sáng đèn cầu hy vọng

Nguồn: Kyodo NewsJul 12, 2020

Ngày 09/7, khoảng 20 chiếc tàu đã tập trung tại cảng Tokyo, bật đèn cùng một lúc nhằm truyền tải thông điệp thắp lên niềm hy vọng và mong muốn đại dịch COVID-19 sớm chấm dứt.

COVID-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, kinh tế, xã hội, trong đó ngành du lịch càng chịu ảnh hưởng nặng nề. Những chiếc taxi đường thủy, tàu tuần dương và tàu "yakata-bune" truyền thống vốn phụ thuộc rất nhiều vào hoạt động du lịch cũng tham gia sự kiện này. Các chiếc tàu này đồng loạt chiếu sáng vào khoảng 7 giờ rưỡi tối, khi thành phố đã vào đêm.

tàu truyền thống
Những chiếc tàu truyền thống yakata-bune. (Ảnh chỉ mang tính chất minh họa. Nguồn: GoTokyo.prg)

Hoạt động thắp sáng này thuộc một dự án có tên là: "Cùng nhau thắp sáng! Thắp lên ánh sáng hy vọng." Dự án này được tổ chức bởi một nhóm gồm các nhà điều hành vận tải, tổ chức sự kiện và dịch vụ ăn uống. Một trong số những nhà tổ chức cho biết: "Cùng một thời điểm, hầu như hoạt động tham quan của các tàu thuyền đều bằng 0. Mặc dù các hành khách đã dần trở lại nhưng chúng tôi vẫn muốn thắp sáng đại dương này bằng ánh đèn của những chiếc tàu sớm hơn."

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, số ca nhiễm COVID-19 tại Tokyo vẫn tiếp tục tăng. Tính đến chiều ngày 10/10, số ca nhiễm đạt con số kỷ lục với 243 ca, đánh dấu ngày thứ hai liên tiếp, Tokyo có hơn 200 ca nhiễm bệnh.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU