Biến tấu tác phẩm nghệ thuật bằng mô hình món ăn

Bài: NatsumeJul 5, 2021

Những bức tranh nổi tiếng thế giới đều được “remake” bằng các mô hình thức ăn Shokuhin Sampuru của Nhật Bản.

Mô hình món ăn - Shokuhin Sampuru (食品サンプル) gần như trở thành một nghệ thuật tại Nhật Bản. Những mô hình này được làm từ nhựa, tái hiện vô cùng chân thực từng món ăn và thường được các nhà hàng sử dụng để trưng bày. Shokuhin Sampuru giúp khách hàng có thể dễ dàng hình dung món ăn của họ, đồng thời cũng giúp nhà hàng thu hút nhiều thực khách hơn bởi vẻ ngoài cực kì hấp dẫn của chúng. 

triển lãm
Bức tranh “Girl with a Pearl Earring” của họa sĩ Vermeer được tái hiện từ mô hình thức ăn. Ảnh: hirano-museum

Lấy cảm hứng từ Shokuhin Sampuru, nghệ sĩ Osami Watanabe đã tổ chức buổi triển lãm tại Bảo tàng Nghệ thuật Hirano ở tỉnh Shizuoka, trưng bày các tác phẩm điêu khắc và những bức tranh nổi tiếng thế giới được làm lại bằng mô hình món ăn. Watanabe đã sử dụng các kỹ thuật tương tự như làm Shokuhin Sampuru nhưng tập trung vào đồ ngọt và những món tráng miệng, đặc biệt là kem để tạo độ mềm mại, uyển chuyển cho những bức tranh.

triển lãm
Bức tranh "Water Lilies" của Monet. Ảnh: hirano-museum
triển lãm
Tác phẩm "The Great Wave off Kanagawa" của Katsushika Hokusai. Ảnh: hirano-museum

Một trong những tác phẩm “đinh” của triển lãm là “Girl with a Pearl Earring” của họa sĩ Vermeer, với phần mũ được làm từ bánh croissant (bánh sừng bò), phần lụa được biến tấu từ crepe trái cây đầy quyến rũ. Phần còn lại của bức tranh được điểm xuyết bởi bông kem đầy màu sắc phù hợp với bản gốc của tác phẩm.

triển lãm
Ngoài ra còn có những bức tượng điêu khắc được trang trí bởi mô hình đồ ăn giả. Ảnh: hirano-museum

Thông tin chi tiết có thể truy cập tại đây

Xem thêm: Cô gái sở hữu bộ sưu tập Shokuhin Sampuru nhiều nhất

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU