Bà Koike Yuriko tái đắc cử thống đốc Tokyo

Nguồn: NHK & Japan TodayJul 7, 2020

Bà Koike Yuriko đã vượt qua 21 ứng viên để tái đắc cử chức vụ thống đốc Tokyo sau cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 5/7 vừa qua.

Thống đốc Tokyo - bà Koike Yuriko đã giành được nhiều phiếu bầu nhất và trở thành thống đốc Tokyo sau cuộc bầu cử vào ngày 5/7 vừa qua. Đây là nhiệm kì thứ 2 trong vai trò là thống đốc Tokyo của bà Koike Yuriko tính từ năm 2016.

Trong cuộc bầu cử, bà Koike đã chia sẻ những mục tiêu mình mong muốn đạt được trong năm tới đồng thời nêu rõ ưu tiên cấp bách nhất hiện nay chính là nỗ lực đẩy lùi đại dịch COVID-19. Bên cạnh đó, bà Koike cũng đã đặt mối quan tâm của mình vào sự chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo sắp tới. Đồng thời bà cũng tập trung vào việc bảo vệ cuộc sống của người dân Tokyo, một siêu đô thị với nền kinh tế trị giá 1 nghìn tỷ đô la. 

Kamoshita Ichiro, người đứng đầu của Đảng Dân chủ Tự do chia sẻ về kết quả bầu cử rằng: "Tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì thống đốc Koike đã được tái đắc cử. Cuộc bầu cử rất quan trọng vì nó thúc đẩy chúng tôi hợp tác để tạo ra những gì tốt nhất cho Tokyo."

Bà Koike Yuriko, 67 tuổi, là một thành viên kỳ cựu của Đảng Bảo thủ, từng phục vụ trong các vị trí chủ chốt của Nội các và Đảng cầm quyền. Bà được xem là ứng cử viên tiềm năng để kế nhiệm Thủ tướng Shinzo Abe khi nhiệm kỳ của ông kết thúc vào tháng 9 năm 2021.

bà Koike Yuriko tái đắc cử chức vụ thống đốc Tokyo
Bà Koike Yuriko tái đắc cử chức vụ thống đốc Tokyo.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU