Anh em nhà Abe giành cú đúp HCV Judo trong cùng một ngày

Bài: Natsume
Jul 26, 2021

Nguồn: mainichi

Ngày chủ nhật vừa qua (25/7), anh em nhà Abe đã giành HCV Judo ở hai nội dung khác nhau. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử Olympic có một cặp anh em làm được điều này trong cùng một ngày.

Sau khi đánh bại VĐV Amandine Buchard của Pháp để giành chiến thắng ở hạng cân 52kg, Uta Abe (em gái, 21 tuổi) đã cổ vũ cho anh trai là Hifumi Abe (23 tuổi) trong trận đấu với VĐV Vazha Margvelashvili của Georgia. Kết quả Hifumi đã giành ngôi vương hạng 66kg nam.

olympic Judo
Anh em nhà Abe cùng nhận HCV. Ảnh: Mainichi

Chiến thắng của họ tại sân Nippon Budokan đã nâng tổng số HCV của Nhật Bản lên con số năm, trong đó có ba huy chương từ Judo, và cả hai cũng trở thành cặp anh em đầu tiên giành được HCV trong cùng một ngày thi đấu tại Olympic. Với thành tích này, Uta trở thành VĐV Nhật Bản đầu tiên giành HCV ở nội dung mà cô thi đấu và là nhà vô địch trẻ nhất từ trước đến nay. Trong khi đó, Hifumi là người thứ hai giành được HCV tại nội dung 66kg nam, sau Masato Uchishiba tại Olympic Bắc Kinh 2008.

olympic judo

VĐV Uta Abe. Ảnh: Pretty Image

olympic judo

VĐV Hifumi Abe. Ảnh: Pretty Image

“Trong bốn năm qua, tôi đã luyện tập chăm chỉ cho trận thi đấu này và tôi rất vui khi những nỗ lực của mình được đền đáp. Buchard là một đối thủ tài năng mà tôi thực sự tôn trọng, chiến thắng cô ấy mang đến cho tôi niềm tự hào. Việc anh trai cũng giành HCV đã mang đến niềm hạnh phúc nhân đôi khi chúng tôi có thể ăn mừng chiến thắng cùng với nhau”, Uta Abe chia sẻ với truyền thông sau chiến thắng lịch sử của mình.

olympic judo

Anh em nhà Abe cùng nhau chúc mừng chiến thắng. Ảnh: Pretty Image

Xem thêm: Võ Judo và các triết lý nhân sinh sâu sắc 

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU