AirAsia Nhật Bản phá sản, không thể hoàn tiền 23.000 vé máy bay

Nguồn: Japan Today
Nov 19, 2020

AirAsia Nhật Bản đã đệ đơn xin phá sản vào ngày 17/11 vừa qua do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với nhu cầu đi lại. Luật sư của hãng cho biết, đơn vị này không thể hoàn tiền khoảng 23.000 vé máy bay cho khách hàng.

AirAsia Nhật Bản trở thành hãng hàng không đầu tiên hoạt động tại Nhật Bản bị phá sản do đại dịch. Hãng cho biết, tổng nợ phải trả là 21,7 tỷ yên (208 triệu USD).

AirAsiaJapan
Ảnh: loyaltylobby.com

Tamotsu Ueno, luật sư được tòa án chỉ định xử lý việc bảo vệ công ty khỏi các chủ nợ cho biết tại một cuộc họp báo rằng họ không thể hoàn lại tiền cho khoảng 23.000 vé mua trực tiếp từ AirAsia Japan. Tổng giá trị vé chưa được hoàn ước tính là khoảng 520 triệu yên, bao gồm cả vé mua qua các công ty du lịch.

Ông Ueno cũng cho biết, AirAsia Nhật Bản sẽ yêu cầu các cổ đông bao gồm công ty thương mại điện tử Rakuten hỗ trợ số tiền hoàn lại còn lại. Luật sư cho biết thêm, khách hàng có thể nhận được khoản tín dụng cho các chuyến bay khác do tập đoàn khai thác, thay vì hoàn lại tiền mặt.

AirAsia Nhật Bản có trụ sở tại Tokoname, tỉnh Aichi cho biết, họ kết thúc tất cả các chuyến bay giữa Sân bay Quốc tế Chubu Centrair với Sapporo, Sendai và Fukuoka vào tháng 10, cũng như Đài Bắc vào ngày 5 tháng 12.

Hãng hàng không giá rẻ này đã mở lại các dịch vụ tại Nhật Bản với đối tác mới bao gồm Rakuten vào năm 2017, sau khi rút lui khỏi thị trường vào năm 2013. Hãng đã dừng tất cả các chuyến bay vào tháng 4 do sự lây lan của vi-rút corona chủng mới và nối lại các chuyến bay nội địa vào tháng 8, nhưng số lượng hành khách vẫn thấp và tất cả các dịch vụ của hãng đã bị đình chỉ một lần nữa vào tháng 10.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU