"Abe no mask" phiên bản cải tiến tại Sapporo

Nguồn: Kyodo NewsJun 26, 2020

Khẩu trang do chính phủ Nhật Bản phân phát cho các hộ dân được gọi vui với cái tên là "Abe no mask" (tiếng Nhật: "Abe no masuku", tức: "khẩu trang của ông Abe"). Khẩu trang này có kích thước khá nhỏ nên khó sử dụng. Do đó, tại thành phố Sapporo, tỉnh Hokkaido, gần đây đã xuất hiện phong trào cải tiến khẩu trang. 

Được biết, phong trào cải tiến khẩu trang "Abe no mask" được trung tâm hỗ trợ việc làm "Clubhouse Koropokkuru" khởi xướng. Theo đó, những ai có nhu cầu cải tiến khẩu trang sẽ đem khẩu trang "Abe no mask" đến phường Toyohira của thành phố Sapporo để đổi loại khẩu trang lớn hơn và bù thêm một khoản phí là 300 yên. Những chiếc khẩu trang nhỏ sẽ được tăng kích thước bởi những miếng vải yukata không còn dùng và may bằng máy may.

Do sự kiện bán kẹo thủ công tại Clubhouse Koropokkuru bị hủy bỏ do COVID-19 nên sự việc này đã nảy sinh nhằm duy trì kinh phí hoạt động.

Ngoài Clubhouse Koropokkuru, một nhóm công dân được gọi là Mori no jikan SNOW HOKKAIDO cũng đã bắt đầu thực hiện việc cải tiến khẩu trang này kể từ ngày 1/6.

khẩu trang Abe no mask
Khẩu trang Abe no mask trước và sau khi cải tiến.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU