42 công ty Nhật phá sản vì đại dịch COVID-19

Theo NHK
Apr 9, 2020

Ảnh: thebridge.jp

Khảo sát của công ty nghiên cứu tín dụng Teikoku Databank cho biết đã có 42 công ty tại Nhật đã nộp đơn xin phá sản hoặc ngừng kinh doanh do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 khiến doanh thu sụt giảm.

Khảo sát này cho thấy, tính đến chiều hôm qua (8/4) đã có 19 công ty nộp đơn xin phá sản với khoản nợ lên tới hơn 10 triệu yên, tương đương khoảng hơn 2,1 tỷ VND. Bên cạnh đó, còn có 23 công ty ngừng kinh doanh và bắt đầu tham vấn luật sư về phá sản để thanh khoản công ty một cách hợp pháp.

Xét theo lĩnh vực kinh doanh, hiện có 18 công ty liên quan đến ngành du lịch như nhà hàng, khách sạn, cơ sở giải trí, đang phải chịu ảnh hưởng từ việc du khách nước ngoài hủy hợp đồng. Khoảng 13 công ty trong ngành nhà hàng có doanh số giảm đáng kể do mọi người hạn chế ra ngoài ăn.

Công ty Teikoku Databank cũng dự đoán rằng nhiều người sẽ không ra ngoài sau khi thủ tướng tuyên bố tình trạng khẩn cấp vào ngày 6/3 vừa qua. Họ cũng cho biết thêm nếu dịch bệnh COVID-19 không được kiểm soát chặt chẽ, nó sẽ dẫn đến một cuộc khủng hoảng tín dụng, nhất là đối với các công ty vừa và nhỏ.

42 công ty Nhật phá sản vì đại dịch
Ảnh: thebridge.jp

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU