Mãn nhãn với BST Giao Hòa của NTK Vincent Đoàn

Bài: Roan
Jan 18, 2019

Ảnh: Lê Tâm - Mẫn Cao

Lấy cảm hứng từ kimono Nhật Bản và áo dài Việt Nam, NTK Vincent Đoàn đã tạo nên BST thời trang tinh tế và đầy cuốn hút mang tên Giao Hòa. Đặc biệt hơn, đây là lần đầu BST được mang đến trình diễn tại sự kiện Vinh danh các thương hiệu Nhật Bản được yêu thích nhất - Kilala Awards 2018.

Khép lại Lễ trao giải Kilala Awards 2018 – Giải thưởng Bình chọn sản phẩm, dịch vụ, điểm đến Nhật Bản được yêu thích nhất, tổ chức tại Gala Royale (63 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, quận 1) là màn trình diễn BST Thời trang mới từ NTK Vincent Đoàn. Mang đến Kilala Awards 2018 lần này là BST lấy cảm hứng từ những trang phục truyền thống của hai nước: Áo dài của Việt Nam và Kimono của Nhật Bản. Chính sự phối hòa đầy quyến rũ đó đã tạo nên nét riêng cho BST Giao Hòa và làm nên một màn trình diễn thời trang ấn tượng!

BST Giao hòa

Những họa tiết hoa xuân Nhật Bản được tỉ mẩn thêu dệt thể hiện trên nền vải lụa trắng của áo dài Việt. 

BST Giao hòa

Họa tiết gấm hoa đầy tinh tế của kimono truyền thống hòa cùng phom dáng đầy quyến rũ của áo dài Việt Nam
BST Giao hòa
Một bó sen trắng tinh khôi, chiếc áo dài thướt tha đi cùng khăn vấn đồng họa tiết. 
Biểu tượng chim hạc từ xưa đã được xem như là “nhất phẩm điểu” – nó là bảo chứng cho cốt cách của người quân tử, đồng thời tượng trưng cho may mắn, hạnh phúc và trường thọ. NTK Vincent Đoàn đã khéo léo thêu nên những cánh hạc đầy tự do và khỏe khoắn, như đúng tôn chỉ của Giao Hòa: thời trang là cuộc sống, cuộc sống chính là thời trang. Hai nền văn hóa Việt - Nhật khi phối kết lại trên một phục trang mới, người ta vẫn thấy được cái hồn của nghệ thuật - sự giản đơn.

BST Giao hòa

Chất liệu và thiết kế là thế mạnh được Vincent Đoàn ứng dụng trong BST lần này. Với voan, lụa, gấm và sự hòa trộn nhiều chất liệu làm nên nét duyên cho các thiết kế.

BST Giao hòa

Với Giao Hòa, Vincent muốn gởi gắm một thông điệp đầy ý nghĩa về mối quan hệ hữu hảo giữa hai nước Việt - Nhật, rằng luôn có mùa xuân mới trong quan hệ Việt - Nhật hôm nay và mãi mãi.

BST Giao hòa

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU