Bệnh viện Osaka chống cúm bằng máy "Miệng sự thật"

Theo Japan TimesNov 1, 2018

Vào thời điểm bùng nổ dịch cúm, Bệnh viện Đại học Osaka đã giới thiệu một cách độc đáo để hạn chế sự lây lan của virus cúm: Lắp đặt một máy khử trùng tay với hình dạng của một tác phẩm điêu khắc La Mã nổi tiếng: Miệng sự thật.

Dựa trên truyền thuyết về bức tượng đá cẩm thạch cổ đại “Bocca della Verita” (Miệng sự thật) ở Rome, bệnh viện đã thiết lập một máy khử trùng tay có hình dạng thú vị để "dụ dỗ" người dân thường xuyên sử dụng, nâng cao nhận thức phòng ngừa cúm. Các bệnh nhân và du khách sẽ có thể thử khử trùng tay trong "Miệng sự thật"  của bệnh viện đến ngày 16/11.

Dịch cúm Osaka
Rất nhiều người thích thú với chiếc máy đặc biệt này. (Ảnh: KYODO)

Daiichi Morii - Bác sĩ thuộc Nhóm kiểm soát nhiễm khuẩn của bệnh viện cho biết lí do cài đặt máy: "Khi bị nhiễm virus, các triệu chứng của bệnh nhân có hệ miễn dịch suy yếu có thể trở nên nghiêm trọng, nên bệnh viện phải có hệ thống phòng thủ mạnh để ngăn chặn virus cúm."

Bức phù điêu bằng đá Bocca della Verita (Miệng Sự thật) vốn là một nơi tham quan nổi tiếng tại Ý. Có đường kính khoảng 1,5m, bức phù điêu cẩm thạch này do người La Mã tạo ra vào thế kỷ đầu tiên sau Công nguyên. Tới thế kỷ 17, nó được chuyển đến sảnh bên ngoài nhà thờ Cosmedin và ở đó đến nay. Theo truyền thuyết, những du khách hay nói dối, đưa tay vào miệng phù điêu thì sẽ bị cắn đứt. 

Phù điêu Miệng sự thật
Bức phù điêu bằng đá Bocca della Verita (Miệng Sự thật) tại Ý. (Ảnh: Wikipedia)

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU