Tư vấn nha khoa

Bài: KilalaJan 1, 2018

Tư vấn nha khoa
Bệnh sâu răng được coi là tai họa thứ 3 của loài người sau bệnh ung thư và tim mạch vì phổ biến, mắc bệnh sớm, gây khó chịu và tổn phí chữa răng lại đắt. Góc tư vấn nhỏ từ Smile Dental sẽ giúp bạn ngăn ngừa chứng bệnh phiền toái này

Kỳ 1: Chọn bàn chải & kem đánh răng

Điểm mấu chốt trong vấn đề ngăn ngừa sâu răng là giữ cho hàm răng sạch sẽ. Ngay từ nhỏ, chúng ta đã luôn được nhắc nhở đánh răng ít nhất 3 lần/ngày và sau các bữa ăn. Nhưng kể cả khi tuân thủ chặt chẽ điều đó thì nhiều người cũng không thoát khỏi bệnh sâu răng. Nguyên nhân có thể là không chọn loại bàn chải cũng như loại kem đánh răng phù hợp.

Bàn chải: Hàm răng chúng ta có hình cong nên nếu dùng bàn chải lớn, các lông bàn chải sẽ không chải hết các bề mặt cong đó. Bạn nên dùng bàn chải có đầu chải nhỏ để có thể chải răng kỹ càng hơn. Hơi ngoài lề một chút, những lúc đi du lịch mà quên đem theo bàn chải đánh răng, tôi hay mua bàn chải đánh răng dành cho con nít. Phần cán bàn chải thì tất nhiên là hơi ngắn rồi, nhưng độ nhỏ của đầu bàn chải làm tôi dễ đánh răng hơn. Mặc dù là răng của người lớn nhưng tôi nghĩ độ nhỏ của đầu bàn chải như vậy sẽ đem lại hiệu quả đánh răng tốt hơn.

Kem đánh răng: Nếu bạn đánh răng đúng cách thì không cần phải sử dụng kem đánh răng cho mỗi lần chải răng trong ngày. Tuy nhiên nếu muốn mua kem đánh răng, lưu ý chọn loại không tạo ra bọt và mùi bạc hà không quá nồng. Lí do là vì lượng bọt tạo ra cộng với mùi bạc hà sẽ làm cho chúng ta có cảm giác thật thơm mát và sạch sẽ, khiến ta lầm tưởng răng miệng đã được chải kỹ càng, sạch sẽ, cả những khi thời gian đánh răng vẫn chưa đủ dài. Bên cạnh đó, lượng bọt kem tạo ra quá nhiều trong miệng sẽ gây khó khăn trong việc đánh răng lâu.

smilo_logo.jpg
Smile Dental Center (Nha Khoa SMILE)

173 Tôn Dật Tiên, P. Tân Phong, Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP.HCM
Tel: (08) 5413 6634

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU