Tạo bọt đúng cách khi rửa mặt

Bài: Lê Mai/ Ảnh: Nguyễn Đình
May 20, 2018

Hỗ trợ nội dung và hình ảnh: Tokyo Beauty Art

Bên cạnh việc chọn loại sữa rửa mặt (SRM) phù hợp với làn da mỗi người thì quy trình rửa mặt đúng phương pháp cũng là yếu tố quan trọng trong bước dưỡng da này. Nhiều bạn gái Việt Nam có thói quen cho SRM trực tiếp lên mặt hoặc chỉ đánh bọt qua loa rồi sử dụng ngay. Tuy nhiên, cách làm  này không những gây hại cho làn da mà còn làm giảm hiệu quả của sữa rửa mặt. Thực chất, để tạo được lớp bọt phồng xốp như trong quảng cáo không hề khó!

Check! 

sữa rửa mặt

Đầu tiên, cần chú ý đến lượng SRM sẽ sử dụng. Đối với làn da người Châu Á, đặc biệt là ở nơi có khí hậu nhiệt đới như Việt Nam, nếu sử dụng SRM dạng tuýp đặc, hãy chiết ra lòng bàn tay lượng SRM có đường kính khoảng 1,5cm và sử dụng lượng nước tương đương 3 muỗng cà phê để có thể hòa tan SRM hoàn toàn và tạo bọt thành công.

Các bước tạo bọt

các bước tạo bọt

Check! 

bọt chuẩn

Tại sao phải tạo bọt thật kĩ khi rửa mặt? 

Bọt càng mịn, bong bóng càng nhỏ, khả năng đi sâu vào lỗ chân lông để hút chất bẩn ra bên ngoài càng nhiều, dẫn đến hiệu quả rửa sạch càng cao.

Lớp bọt càng mịn, độ ma sát với da càng ít, từ đó giảm thiểu khả năng gây tổn thương cho da và khiến da chảy xệ.

Ngay cả SRM có thành phần từ thiên nhiên, căn bản chúng vẫn là hóa chất. Đánh bọt thật kỹ sẽ hạn chế hóa chất tiếp xúc trực tiếp, gây hại cho da.

Bọt chuẩn, nhưng cách rửa mặt cũng phải chuẩn! 

cách rửa mặt đúng

Lê Mai/ kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU