Nhật Bản công bố màu sắc đại diện cho năm 2020

Nguồn: urbanlife.tokyoDec 5, 2020

Vào ngày 4/12, Hiệp hội xu hướng màu sắc Nhật Bản đã công bố màu sắc đại diện cho năm 2020, và màu sắc được nhiều người bình chọn nhất trên trang chủ của hiệp hội là... màu xám.

Vì sao màu đại diện cho năm 2020 lại là màu xám?

Hiệp hội xu hướng màu sắc Nhật Bản đã mở một cuộc bình chọn trên trang chủ chính thức của hội với chủ đề "Màu sắc của năm" để chọn ra màu sắc đại diện cho toàn cảnh xã hội năm 2020. Trong số 15 màu sắc được hiệp hội đưa ra thì màu xám là màu được nhiều người bình chọn nhất với 26,9% phiếu bầu, trở thành màu sắc đại diện cho năm 2020.

Màu sắc của năm 2020
15 màu được Hiệp hội xu hướng màu sắc Nhật Bản đưa ra. (Ảnh: 日本流行色協会)

So với màu cam rực rỡ của năm 2019 và màu xanh bạc hà dễ thương của năm 2018 thì màu xám mang lại cho chúng ta cảm giác ảm đạm, bất an về một tương lai không chắc chắn, dường như không hợp để trở thành một màu đại diện lắm. Tuy nhiên, với một năm mà cả thế giới phải đối mặt với đại dịch COVID-19, khiến nhiều người tử vong và tất cả các hoạt động bị trì trệ thì màu xám được chọn làm màu đại diện của năm cũng không phải là vô lý.

Màu sắc của năm 2020
Màu xám trở thành màu sắc đại diện cho năm 2020. (Ảnh: 日本流行色協会)

Một số lý do người tham gia bình chọn đưa ra khi chọn màu xám:

  • "Tôi cảm giác như mọi thứ không chắc chắn và không thể nhìn thấy tương lai."
  • "Các hạn chế vẫn tiếp tục và tôi cảm thấy mình bị ràng buộc."
  • "Nó mang lại cảm giác mơ hồ giống như một bầu trời đầy mây."
  • "Tình hình thay đổi một cách nhanh chóng và vô cùng hỗn loạn."
Đầu năm 2020, Hiệp hội xu hướng màu sắc Nhật Bản cũng đã chọn ra màu đại diện cho năm 2020 là màu đỏ - Human Red. Đây là màu tượng trưng cho cảm xúc phong phú của con người và sự năng động của cơ thể, thích hợp với một năm khởi đầu cho một thập kỉ. Tuy nhiên, việc bùng phát của dịch COVID-19 đã khiến năm 2020 không hoàn hảo như chúng ta tưởng.
Màu sắc năm 2020
Màu đỏ được chọn là màu đại diện cho năm 2020. (Ảnh 日本流行色協会)

Màu sắc đại diện cho năm 2021 là màu gì?

Bên cạnh việc công bố màu sắc đại diện cho năm 2020 thì Hiệp hội xu hướng màu sắc Nhật Bản cũng đã tự chọn ra màu sắc đại diện cho năm 2021, đó là màu trắng.

Màu trắng tượng trưng cho sự sạch sẽ, thông thái và trong sạch. Năm 2020 trôi qua với nhiều biến động lớn trong cuộc sống và kinh tế xã hội. Người ta hi vọng rằng năm 2021 sẽ là một năm "khởi đầu" và tràn đầy "hy vọng" với những thay đổi tích cực. Hiệp hội cho biết, giữa tình thế hỗn loạn thì sang năm 2021, người ta sẽ hướng đến những tin tức chân thật, chính trị được yêu cầu phải minh bạch và không bị che giấu. Dịch bệnh COVID-19 đã mang đến nhiều sự thay đổi và nó sẽ mở ra một "kỷ nguyên" mới cho con người.

Màu sắc năm 2020
Màu trắng được chọn là màu đại diện cho năm 2021 với hy vọng mọi thứ sẽ có một khởi đầu tốt đẹp. (Ảnh: 日本流行色協会)

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU