Khách sạn con nhộng thật độc đáo

Bài: Yuka Fujimori / Ảnh: Green Plaza Shinjuku / Biên dịch: Lăng ViJan 1, 2018

Mặc dù gọi là khách sạn, nhưng nơi đây không hề có những căn phòng khách sạn thông thường. Thay vào đó, bạn sẽ chỉ thấy những buồng ngủ đơn giản hình con nhộng được xếp trên sàn nhà. Bên trong "con nhộng" thường có cả TV và radio nữa. Một khách sạn giá rẻ thông thường của Tokyo có giá 5.000 - 6.000 yên/đêm, trong khi ở khách sạn con nhộng chỉ tốn khoảng 2.500 yên/đêm. Hơn thế nữa, nhiều khách sạn con nhộng còn trang bị cả dịch vụ xông hơi, giúp xóa tan mệt mỏi. Dạng khách sạn này hoàn toàn phù hợp với những người không yêu cầu không gian phòng rộng rãi mà chỉ cần ngủ trong chăn nệm sạch sẽ sau khi thư giãn bằng dịch vụ xông hơi. Rất nhiều du khách đến Nhật đã hào hứng trải nghiệm dạng khách sạn độc đáo chỉ có ở Nhật này. Một du khách Tây cho biết "Tôi cảm giác như đang ngủ trong tàu vũ trụ vậy".

buồng ngủ hình con nhộng

Ý tưởng về "ngôi nhà con nhộng" được phát biểu bởi kiến trúc sư Kurokawa Kisho vào năm 1970, thời điểm "Osaka Banpaku" – Triển lãm thế giới đầu tiên tổ chức ở Châu Á đang diễn ra. Một người kinh doanh dịch vụ xông hơi đã bắt lấy ý tưởng độc đáo này, thực hiện và cho ra đời khách sạn con nhộng đầu tiên ở Osaka. Sau đó, dạng khách sạn này lần lượt xuất hiện ở các thành phố trung tâm của Nhật như Tokyo, Nagoya,... và ngày nay thì rất phổ biến tại những khu phố kinh doanh hay mua sắm. Trước đây khách sạn chỉ dành cho nam giới, nhưng dạo gần đây nữ giới cũng có thể sử dụng. Có người cảm thấy bất tiện và lo ngại khi buồng kế bên là một người đàn ông lạ mặt. Tuy nhiên hầu hết khách sạn đều phân chia riêng hai khu vực nam nữ. Do những buồng ngủ con nhộng không sử dụng chìa khóa, nên đồ đạc quý giá sẽ được cất vào tủ locker. Ngoài ra khách sạn cũng trang bị camera chống trộm hoạt động 24/7. 

khu vực ngủ dành riêng cho nữ giới

Gần đây, các khách sạn con nhộng có khu vực ngủ dành riêng cho nữ giới còn tích hợp thêm dịch vụ chăm sóc sắc đẹp như spa, sauna, massage,... và để sẵn dầu gội, dầu xả, máy sấy tóc, sữa dưỡng thể, cũng như các mỹ phẩm trang điểm cao cấp như Shiseido... Vì thế nhiều cô gái đã sử dụng khách sạn con nhộng như một nơi tắm gội sau khi tập thể dục, trang điểm lại trước buổi hẹn hò, hay chỉ đơn giản là tự thưởng cho mình một buổi thư giãn với spa.

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU