Câu chuyện tình già đáng ngưỡng mộ nhất nước Nhật

Bài: Nguyễn NgânMar 26, 2018

Câu chuyện tình cảm động bắt đầu khi một người đàn ông trồng ngọn đồi hoa hồng, nơi mọi người đến ngắm hoa và dành thời gian bên cạnh người vợ mù của ông ấy để bà không còn cảm thấy cô đơn…

Vào những dịp lễ Tình nhân hay kỷ niệm ngày cưới, trên thế giới có vô vàn những ông chồng mua hoa tặng vợ để thể hiện tấm lòng thủy chung. Nhưng một ông lão ngưởi Nhật lại “hóa phép” cho món quà bình thường trở nên lớn lao kỳ diệu sau khi ông dành ra gần 10 năm trời để chăm sóc ngọn đồi hoa hồng. Ông mong muốn có thể khiến người vợ yêu dấu của mình mỉm cười sau khoảng thời gian dài sống trong bóng tối.

Ông Kuroki Toshiyuki và vợ, bà Yasuko, đến từ tỉnh Miyazaki, lấy nhau đã hơn 60 năm nay. Ông bà có hai ngưởi con, tuy chẳng dễ dàng gì khi vừa nuôi nấng hai con vừa chăm lo cho trang trại, nhưng cả hai ông bà đều làm việc rất chăm chỉ. Sau 30 năm kết hôn, ở tuổi 52, bà Yasuko bắt đầu gặp những vấn đề về sức khỏe. Chỉ trong vòng một tuần lễ, bà trở nên mù lòa do biến chứng liên quan đến căn bệnh tiểu đường.

Mr and Mrs.Kuroki.eva.jpg
Ông Kuroki Toshiyuki và vợ, bà Yasuko. (Ảnh: Shintomicho office Government Organisaion)

Với gia đình người nông dân chăn nuôi gia súc, đặc biệt là chăn nuôi bò sữa, họ phải thức dậy từ sớm tinh mơ để chăm sóc đàn bò 60 con. Sự khiếm khuyết về thị giác khiến bà Kuroki dường như không làm việc được nữa. Cảm thấy cuộc sồng như thể đã kết thúc, bà Kuroki nghĩ đến viễn cảnh u tối mà cuộc đời bất công dành cho mình. Bà không còn muốn đi du lịch cùng chồng sau khi nghỉ hưu – chuyến du lịch vòng quanh nước Nhật mà hai ông bà ao ước. Bà buồn rầu, sống kép kín, lặng lẽ ở nhà như một cái bóng. Thậm chí bà từ chối ra ngoài gặp gỡ mọi người. Chồng bà đau khổ, bất lực nhìn vợ mình mỗi lúc một chìm đắm trong sự phiền não.

Cho đến một ngày, ông Kuroki chợt nhìn thấy loài hoa Shibazakura (còn gọi là hoa Chi Anh) màu hồng nở trong vườn nhà mình. Một điều gì đó nảy ra trong tâm trí ông. Vẻ đẹp của loài hoa không chỉ được thưởng thức bằng thị giác mà hương thơm của nó mang lại cũng rất tuyệt vời. Ông nghĩ rằng nếu trồng thật nhiều hoa, vợ ông có thể vẫn thưởng thức được vẻ đẹp của nó, dù bà không nhìn thấy màu sắc của hoa Chi Anh. Và tất cả mọi người đến đây ngắm hoa sẽ mang lại nụ cười vốn dĩ đã tắt của người vợ ông hằng yêu quý. Vì bà, ông sẵn lòng biến trang trại nuôi bò thành một “tấm thảm hoa” bao quanh ngôi nhà ở thị trấn Shintomi. Ông Kuroki đã dành hơn 2 năm để cải tạo khu vườn, tỉa cây và chăm sóc những bông hoa mới trồng.

Mr.Kuroki.Dailymail.jpg
Ông cụ đang chăm sóc ngọn đồi hoa Chi Anh của mình(Ảnh: Shintomicho office Government Organisation)

Hơn 10 năm đã trôi qua kể từ khi hạt giống được vun trồng và chăm sóc kỹ lưỡng bởi đôi bàn tay yêu thương của ông, giờ đây khu vườn nhà Kuroki đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn với số lượng du khách lên đến hơn 7000 lượt mỗi năm. Vào tháng ba và tháng tư, những bông hoa Shibazakura bung cánh nở dệt nên một ngọn đồi màu hồng thắm tuyệt đẹp. Bà Kuroki Yasuko, vợ ông, ngồi trong nhà khách – nơi này trước là trang trại - và trò chuyện rất vui vẻ với mọi người. Nụ cười đã trở lại trên gương mặt phúc hậu của bà. Du khách đến đây chăm chú lắng nghe câu chuyện về tấm lòng son sắc mà ông dành cho bà, cũng như sự ra đời của khu vườn hoa Shibazakura.

Shibazakura%20flowers%20-%20michelelisa.filckr.jpg

Hoa Shibazakura - Chi Anh là loài hoa mọc sát mặt đất, có màu sắc rực rỡ như hồng, trắng hay tím. (Ảnh: Flickr/ michelelisa)

Ông Kuroki còn đặt vài băng ghế để khách tham quan đi dạo xung quanh và có thể ngồi ngắm hoàng hôn ở Shintomi. Từ đây nhìn ra xa, ngọn đồi hoa hồng Shibazakura nhấp nhô lấp lánh như những con sóng quanh ngôi nhà nhỏ kiểu Nhật và trải dài đến tận chân trời.

visitor.Daily Mail.jpg

Du khách đến tham quan đồi hoa Shibazakura.(Ảnh: Shintomicho office Government Organisation)

Mrs.Kuroki.Dailymail.jpg

Bà Kuroki Yasuko đang trò chuyện vui vẻ với du khách tham quan. (Ảnh: Shintomicho office Government Organisation)

s%20hill.simonearmer.jpg

Vườn hoa Shibazakura ôm lấy ngôi nhà truyền thống Nhật của hai ông bà. (Ảnh: simonearmer)

Toshiyuki-Kuroki-Garden-046.simonearmer.jpg

Những vị khách tham quan đang chụp ảnh đồi hoa. (Ảnh: simonearmer)

Video về ngọn đồi hoa Shibazakura của gia đình Kuroki:

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU