Lúa mì cổ đại & quả trứng gà

Bài: KilalaApr 13, 2018

Trong chuyên mục lần này, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một vài loại thực phẩm đang thịnh hành ở New York. Có thể nói, cứ loại siêu thực phẩm nào lên ngôi ở New York thì chắc chắn năm sau chúng cũng sẽ tạo thành cơn sốt ở Tokyo. Kể ra thì có hạt Chia hay hạt diêm mạch, chẳng phải hiện nay các loại hạt này cũng đã trở nên quen thuộc ở Nhật Bản rồi hay sao!

Hiện nay ở New York có một loại siêu thực phẩm mới có tên “Kodai-mugi” (tạm dịch: lúa mì cổ đại) đang thu hút đông đảo sự quan tâm của người tiêu dùng. Loại lúa mì thuần chủng này được cho là loại ngũ cốc lâu đời nhất trong lịch sử trồng trọt của loài người. Người Mỹ gọi loại hạt này là “Faro” theo như tên trong tiếng Ý. So với giống lùa mì thông thường, Faro có lượng đường ít hơn hẳn lại dồi dào vitamin nên được sử dụng nhiều trong đời sống của người New York vốn ưa thích lối sống khỏe mạnh.

Trong siêu thị cũng có bán rất nhiều các loại mì Ý có sử dụng hạt Kodai-mugi này. Ngay cả trong nhà hàng, những món ăn chế biến từ Faro cũng rất được ưa chuộng.

Đây là món ăn có sử dụng hạt Faro mà tôi thưởng thức tại nhà hàng. (Những hạt tròn nhỏ trong hình chính là hạt Faro!)

lúa mì cổ đại và lê ki ma

Còn đây là một loại mì chế biến từ lúa mì Kodai-mugi mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở các siêu thị với rất nhiều hình dạng khác nhau.

lúa mì cổ đại và lê ki ma

lúa mì cổ đại và lê ki ma

Ngoài lúa mì cổ đại thì loại quả có nguồn gốc từ Pê-ru - quả lê ki ma (hay còn gọi là quả trứng gà) - hiện cũng đang rất được yêu thích như một loại siêu thực phẩm. Loại quả này cũng có lượng đường thấp lại dồi dào các vitamin và khoáng chất. Trên thị trường hiện có bán dạng bột của loại quả này nên các bạn có thể mua về để làm sinh tố! 

Không chỉ là siêu thực phẩm, lê ki ma còn được người dân New York ưa chuộng như một loại trái cây tốt cho sức khỏe. Ắt hẳn loại quả này sẽ sớm “đổ bộ” và trở nên nổi tiếng tại Nhật Bản không thua gì bánh Pancake hay Donut.

lúa mì cổ đại và lê ki ma

Còn đây là món bánh Chocolate Babka mà tôi vừa phát hiện gần đây. Món bánh có trộn Chocolate này là một loại bánh mì của người Do Thái. Ở những tiệm bánh được đánh giá cao thì cực kỳ đông khách.

Chuyên gia nghiên cứu ẩm thực Reiko Yamada
Vy Yến dịch/kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU