Xem kịch Noh "Funa Benkei" miễn phí với phụ đề tiếng Anh

Nguồn: timeout.comFeb 20, 2021

Hội đồng nghệ thuật Tokyo đã đăng tải buổi trình diễn kịch Noh nổi tiếng của Nhật Bản "Funa Benkei" lên Youtube để mọi người có thể cùng thưởng thức.

Thực tế, bạn sẽ rất hiếm khi bắt gặp các rạp hát kịch Noh truyền thống bên ngoài đất nước Nhật Bản. Và mặc dù có cơ hội thưởng thức một tác phẩm kịch Noh trực tiếp, bạn cũng rất khó có thể cảm nhận và hiểu tường tận nội dung câu chuyện nếu như không có bản dịch đầy đủ, dù là người Nhật hay người nước ngoài. Như một cách để lan tỏa văn hóa truyền thống của Nhật Bản qua tác phẩm kịch Noh, Hội đồng nghệ thuật Tokyo cho biết, họ đã đăng tải buổi biểu diễn tác phẩm kịch Noh "Funa Benkei" lên kênh Youtube của mình. Đoạn video được đăng tải có cung cấp phụ đề tiếng Anh để tất cả những người xem dù biết hay không biết tiếng Nhật vẫn có thể hiểu được nội dung của tác phẩm.

Tác phẩm Funa Benkei lấy bối cảnh vào cuối thời Heian (794-1185), kể về chỉ huy quân sự Minamoto no Yoshitsune phải chạy trốn khỏi thủ đô sau khi thất bại trong cuộc chiến với anh trai của mình là Yorimoto. Trước khi bị trục xuất, Yoshitsune đã được ăn mừng chiến thắng của mình trong trận chiến Genpei. Tuy nhiên, những người đồng hành duy nhất mà ông có được bên cạnh mình trong chuyến hành trình cô đơn về phía tây là thuộc hạ trung thành của ông, Musashibo Benkei và người yêu Shizuka Gozen.

Mặc dù đã có tuổi đời hàng thế kỷ nhưng tác phẩm khắc họa hình ảnh về lòng dũng cảm, nỗi thống khổ và khao khát cũng như những gánh nặng khác của cuộc đời con người này vẫn còn phù hợp cho đến ngày nay. Bên cạnh video buổi biểu diễn còn có một số đoạn clip ngắn về trạng thái tâm trí của mỗi nhân vật trong những thời khắc quan trọng. Những cảnh này đi kèm với những câu hát kinh điển và nhạc nền từ những nhạc cụ thường thấy trong một vở kịch Noh.

Tác phẩm Funa Benkei được trình chiếu trên kênh Youtube của Hội đồng nghệ thuật Tokyo từ ngày 29/01 đến ngày 31/03. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể xem thêm tại đây.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU