ForestBank: vật liệu được tạo thành từ những mảnh vụn của rừng

Nguồn: Spoon-TamagoNov 2, 2022

Vật liệu này giúp tận dụng những thứ tưởng như vô giá trị từ rừng nên đồng nghĩa với việc không gây ảnh hưởng đến sự phát triển của nơi đây.

Forestbank là một loại vật liệu mới, được tạo ra bởi nhà thiết kế Yuma Kano, tổng hợp các vật liệu thường được coi là vô giá trị trong rừng để làm đồ nội thất. Cụ thể: cành cây, tán lá, vỏ cây, hạt, đất và các mảnh vụn nhỏ khác được trộn với gốc khoáng phản ứng và nhựa acrylic gốc nước không sử dụng dung môi hữu cơ hoặc các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, dẫn đến một loại vật liệu mới có giá trị sử dụng, được sinh ra từ những thứ vô giá trị, nhưng lại chứa nhiều yếu tố của rừng hơn là gỗ thông thường.

forestbank

Tạo nên sản phẩm của rừng nhưng không cần chặt cây.

Forestbank có các mẫu thay đổi tùy theo góc độ và độ sâu của vết cắt, tạo ra sự đa dạng phức tạp và hấp dẫn như chính vân gỗ. Từ đó tạo nên tính độc bản của từng sản phẩm. Kano giải thích: “Màu vàng và màu xanh lá cây đặc trưng của thực vật, được nhuộm bởi vi khuẩn có trong tự nhiên. Những chiếc lá từ các mùa khác nhau, đất từ tầng rừng, rễ và hạt được kết hợp với nhau. 

forestbank

Vật liệu có thể được tạo hình bằng các phương pháp chế biến gỗ thông thường và được ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau, tạo thành những món đồ nội thất và dùng chúng để trang trí. Tất nhiên, rừng không phải là nguồn duy nhất, nguồn nguyên liệu có thể đến từ những cái cây được cắt tỉa dọc các con phố, từ những khu vườn hoặc thậm chí là gỗ vụn từ các xưởng chế biến gỗ. Sự ra đời của Forestbank như là các hữu hiệu để tận dụng tối ưu những thứ bị bỏ đi. 

forestbank

forestbank

forestbank

Nhân dịp sự kiện DESIGNART Tokyo năm 2022, NTK Yuma Kano đã trưng bày hai món đồ nội thất được làm từ ForestBank là mẫu ghế và bàn tại triển lãm chính của sự kiện.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU