Bức tranh nhận được 28.000 lượt retweet này có gì đặc biệt?

Nguồn: hirokiguma3@twitterFeb 18, 2021

Họa sĩ Hiroki Okuma đã khiến nhiều người yêu hội họa phải ngỡ ngàng với tác phẩm tranh sơn dầu mới nhất được đăng tải trên mạng xã hội Twitter.

Hiroki Okuma (大熊弘樹) sinh năm 1988 tại Saitama, sở hữu bằng Thạc sĩ về Tranh sơn dầu tại Đại học Nghệ thuật Tokyo danh tiếng. Anh đã vẽ những bức tĩnh vật và chân dung vô cùng chân thực, đẹp đến từng chi tiết bằng cách sử dụng các dụng cụ vẽ quen thuộc như sơn dầu, bút chì, màu acrylic, nhựa nhân tạo resin và một số vật dụng khác.

Bức tranh mới nhất của anh miêu tả hình ảnh một cô gái mặc chiếc áo kiểu màu trắng đang nằm, đắm mình trong một nguồn ánh sáng trong trẻo. Tác phẩm này đã hớp hồn nhiều người yêu nghệ thuật vì trông cực kì chân thực và vì anh đã toàn tâm toàn ý khi vẽ nó, nhất là ở phần tóc của nhân vật.

bức tranh nhận được 28.000 lượt retweet này có gì đặc biệt
hiroki okuma
hiroki okuma
hiroki okuma

Anh Okuma chia sẻ: "Đây là một tác phẩm mà tôi đã mất hàng tháng trời chỉ để chăm chút cho mái tóc. Trong suốt quá trình thực hiện bức tranh, tôi đã nhiều lần nản chí nhưng thật may mắn vì cuối cùng đã có thể hoàn thành nó". Sau khi đăng tải trên Twitter, tác phẩm đã thu hút được 230.000 lượt thích và khoảng 28.000 lượt retweet, đồng thời nhận về được rất nhiều những lời khen ngợi.

"(...) Tôi đã suýt khóc khi thấy bạn có thể thể hiện từng sợi tóc một cách tinh tế, mỏng manh và mềm mại như vậy bằng chất liệu sơn dầu. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã hoàn thành tác phẩm này."

"Bức tranh này thật ... đẹp (...) Thật khó để mọi người diễn đạt những gì họ nhìn thấy, cảm nhận và suy nghĩ mà không cần lời nói. Thật ấn tượng khi một bức tranh lại có thể thực hiện điều ấy."

"Tôi chưa bao giờ thấy sự hoàn hảo như vậy! Tôi không có lời nào để thể hiện cảm xúc của mình ngoài hai chữ "Tuyệt vời (...)"

"Tôi thực sự nghĩ đây là một bức ảnh chụp cho đến khi tôi nhìn thấy bức ảnh thứ tư."

"Tôi cảm thấy như thể đang nhìn cận cảnh người phụ nữ này. Tôi không thể không ngưỡng mộ vẻ đẹp mong manh nhưng đầy mê hoặc của cô ấy."

Một người dùng Twitter hỏi Okuma về cảm hứng đã giúp anh ấy thể hiện mái tóc của người mẫu tuyệt vời đến như vậy, và anh trả lời: "Tôi vẽ mái tóc với mong muốn trông nó có vẻ như đang phát ra ánh sáng từ bên trong."

Cùng Kilala xem thêm tác phẩm khác của Okuma qua các hình ảnh dưới đây nhé!

hiroki okuma
hiroki okuma
hiroki okuma

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU