Bánh kếp cũng có thể trở thành một tác phẩm nghệ thuật?

Nguồn: odditycentral.comDec 24, 2020

Đầu bếp Keisuke Inagaki được mệnh danh là "đầu bếp otaku" của nhà hàng La Ricetta ở Zama, Nhật Bản. Anh đã kết hợp hai niềm đam mê lớn nhất của mình là nấu ăn và anime để tạo ra những chiếc bánh kếp vô cùng đặc biệt.

Được biết, người đầu bếp 51 tuổi này đã bắt đầu tạo ra những chiếc bánh kếp dễ thương từ năm 2011. Năm 2011 cũng chính là thời điểm mà thảm họa kép xảy ra tại Fukushima, quê nhà của anh. Vào lúc đó, anh đã tình nguyện tham gia một chương trình chăm sóc trẻ em. Để thu hút sự chú ý của chúng, anh đã xem tác phẩm nghệ thuật bánh kếp của Nathan Shields trên internet, từ đó lấy cảm hứng để tạo ra những chiếc bánh gây ấn tượng với bọn trẻ.

Bánh kếp của Keisuke được làm bằng hỗn hợp bột thông thường, không sử dụng nguyên liệu tạo màu và đặc biệt là anh thay sữa tươi bằng sữa đậu nành. Chính nguyên liệu đặc biệt này giúp cho anh có được hỗn hợp bột sáng màu hơn, làm nổi bật với những đường viền màu nâu trong chi tiết vẽ của mình. Để tạo ra một tác phẩm bánh kếp, anh thường bắt đầu với việc vẽ phác thảo hình ảnh trên chảo, làm chín nó trước trong vài giây rồi thêm dần phần bột còn lại vào. Anh có thể hoàn thành các thiết kế đơn giản chỉ trong 5 phút, trong khi những hình ảnh phức tạp hơn hoặc lớn hơn có thể mất đến 30 phút.

bánh kếp cũng có thể trở thành một tác phẩm nghệ thuật

Keisuke Inagaki chia sẻ: “Bánh kếp vẽ hình là một lựa chọn cao cấp cho những khách hàng dùng bữa trưa hoặc bữa tối tại nhà hàng của chúng tôi. Hiện tại, chúng chỉ được phục vụ khi đặt trước ít nhất ba tuần và tôi chỉ làm hai chiếc bánh kếp trong một ngày."

Dù đã mất nhiều năm để phát triển đến trình độ làm bánh kếp như hiện tại, nhưng anh vẫn coi đó là mục tiêu để cố gắng hơn mỗi ngày. Có thể nói nỗi sợ lớn nhất của anh khi làm tạo ra những tác phẩm nghệ thuật chính là chiếc bánh kếp không lật đúng cách và ảnh hưởng đến hình ảnh.

Ngoài việc ghé thăm nhà hàng La Ricetta ở Zama, Nhật Bản, bạn có thể chiêm ngưỡng món bánh kếp tuyệt vời của Keisuke Inagaki tại trang Instagram.

Cùng Kilala xem hình ảnh của những tác phẩm bánh kếp mà anh đã từng thực hiện nhé!

keisuke inagaki
keisuke inagaki
keisuke inagaki
keisuke inagaki
keisuke inagaki
keisuke inagaki
keisuke inagaki
keisuki inagaki
keisuke inagaki

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU