Bạn có tin những viên Sushi này được tạo ra từ đá?

Nguồn: ha_ma_73@twitterFeb 24, 2021

Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản, hẳn món Sushi sẽ là hình ảnh xuất hiện đầu tiên trong suy nghĩ của nhiều người. Có thể nói, Sushi là món ăn được "xuất ngoại" phổ biến nhất của Nhật Bản. Sushi cũng từng là cảm hứng của nhiều nghệ sĩ, có người mượn hình ảnh sushi để tạo ra những chiếc bánh, có người lại tạo ra những món đồ lưu niệm hoặc món đồ trang trí đáng yêu. Vậy còn Sushi được tạo ra từ đá thì như thế nào?
sushi được tạo ra từ đá

Ý tưởng tạo ra một mâm Sushi từ đá tự nhiên không sử dụng thêm phẩm màu được thực hiện bởi Hama (@ha_ma_73) - một sinh viên đại học để làm đề tại luận án của mình. Vốn dĩ để tạo ra một miếng Sushi đạt tiêu chuẩn, người đầu bếp phải trải qua một quá trình đào tạo kéo dài nhiều năm, đòi hỏi sự trau chuốt về mặt kỹ thuật, tính tỉ mỉ cùng thẩm mỹ tinh tế. Với tâm huyết và sự nỗ lực hết mình, Hama đã thành công xuất sắc trong việc mô phỏng ngoại hình của những miếng Sushi bằng vật liệu đá, khiến chúng trông y như được tạo ra dưới bàn tay của các đầu bếp chuyên nghiệp. 

sushi đá

Dự án của Hama hiện đang được trưng bày cho đến ngày 27/2 tại "Triển lãm tốt nghiệp của 5 trường Đại học Nghệ thuật ở Tokyo" diễn ra tại Trung tâm Nghệ thuật Quốc gia (Tokyo).

sushi đá

Bên cạnh những bức ảnh thành phẩm, Hama cũng chia sẻ những bức ảnh trong quá trình tạo ra những viên sushi đá này. Các bức ảnh cho thấy cách cô đã sử dụng những viên đá màu tự nhiên và mài chúng thành các chi tiết của từng loại Sushi khác nhau như sushi cá ngừ, tôm, cá đen,... Ngay cả đĩa đựng nước tương và đũa dùng Sushi cũng được tạo ra từ đá.

sushi đá
Khu vực tạo ra những viên Sushi đá của Hama.
sushi đá
Viên Sushi hoàn chỉnh được tạo ra từ đá.
sushi đá
Dù chưa hoàn thiện nhưng bạn vẫn có thể ngầm nhìn ra đây là miếng Sushi tôm đúng không nào?
sushi đá
Một vài miếng Sushi chưa hoàn chỉnh 100%.
sushi đá
Khu vực trưng bày Sushi đá của Hama.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU