Áp phích phòng chống COVID-19 siêu dễ thương tại Nhật

Nguồn: sinamism@twitterFeb 8, 2021

Trong tình trạng dịch bệnh ngày càng có những diễn biến phức tạp và căng thẳng, những tấm áp phích kêu gọi người dân thực hiện các biện pháp phòng tránh lây nhiễm được dán ở khắp nơi. Nhận thấy tầm quan trọng của những tấm áp phích này xen lẫn sự nhàm chán và có phần hơi "áp lực" của chúng với người xem, một họa sĩ người Nhật đã vẽ 2 bản áp phích về các biện pháp phòng chống lây nhiễm COVID-19 siêu đáng yêu và cho phép tất cả mọi người, mọi tổ chức đều có thể sử dụng miễn phí.

Họa sĩ người Nhật này có tên là Takayaki Mizushina, người sở hữu tài khoản Twitter @sinamism đang nhận được rất nhiều sự chú ý trên mạng xã hội. Hai phiên bản của áp phích này bao gồm một áp phích hình chó và một áp phích hình mèo đang thực hiện các hoạt động chống lây nhiễm và tăng cường sức khỏe cho cơ thể như: rửa tay, giữ khoảng cách, ăn uống đầy đủ,... Thông điệp về phòng chống COVID-19 được truyền tải qua 2 tấm áp phích này đều mang cảm giác nhẹ nhàng và dễ chịu hơn nhiều so với hầu hết các tấm áp phích thường thấy hiện nay. 

ap phích phòng chống COVID-19 siêu dễ thương tại Nhật
Áp phích hình mèo.
dog cute poster
Áp phích hình chó.

Takayaki chia sẻ: "Đây là phiên bản áp phích chó mèo mới nhất trong tháng 1 năm 2021 này. Bạn có thể tải về để in, chia sẻ và trưng bày thoải mái mà không cần xin bản quyền. Nếu không có máy in, bạn có thể in tại các máy in của cửa hàng tiện lợi 7-Eleven tại Nhật (có sẵn ở các cửa hàng 7-Eleven đến hết ngày 29/1)."

Cùng với đó, bài đăng của Takayaki chia sẻ trên Twitter cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực:

- Thật là một tấm áp phích tuyệt vời! Thái độ của con mèo đã khiến tôi bật cười. "Chúc loài người may mắn."
- Trông thật dễ thương, tôi sẽ treo chúng ở nơi làm việc.
- Tôi đã từng trông thấy tấm áp phích này trên đường phố và chúng mang đến cho tôi cảm giác thật nhẹ nhàng.

Dán những tấm áp phích này tại nhà, nơi làm việc hoặc bất cứ nơi nào khác mà mọi người có thể nhìn thấy chúng là cách nhắc nhở chúng ta về việc phòng chống lây nhiễm một cách nhẹ nhàng, đáng yêu và gần gũi.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU