Akene Malbeni và những bức họa ấn tượng về Tokyo

Nguồn: grapee.jp
Nov 27, 2020

Nguồn ảnh: malbeniakane@instagram

Đằng sau những ánh đèn nhấp nháy và nhịp sống nhộn nhịp không ngừng của mình, Tokyo còn có những sức hấp dẫn đặc biệt mà không phải ai cũng có thể nhìn thấy hay cảm nhận được. Tuy nhiên, nữ họa sĩ tranh minh họa người Nhật Akene Malbeni lại có khả năng đặc biệt đó, cô cho rằng mình có thể cảm nhận "sự quyến rũ" mỗi ngày của Tokyo trong vai trò là một người làm nghệ thuật.

Những tác phẩm của nữ họa sĩ có khả năng "tìm thấy những thứ diệu kì trong những căn hộ bình thường" sẽ mang đến cho bạn một góc nhìn bí ẩn từ những sự vật mà chúng ta nhìn thấy hàng ngày. Akene chia sẻ, cô đã rời Okinawa để đến Tokyo khi học đại học và chọn khung cảnh đô thị của Tokyo làm "nàng thơ" trong phần lớn các tác phẩm của mình. Cũng từ đó mà cô có thể hình dung ra vô số các tưởng tượng và huyền thoại ẩn sau một thành phố năng động, tiên tiến này.

Akene Malbeni và những bức họa ấn tượng về Tokyo

Có thể sẽ trái ngược với những gì bạn mong đợi, Akene thường sẽ không chọn nhìn vào những mặt hào nhoáng của Tokyo khi cô cầm bút lên để vẽ. Mà thay vào đó, cô sẽ lấy cảm hứng rất nhiều từ những điều bình thường trong cuộc sống, nhất là những tòa chung cư cũ nằm rải rác trong thành phố, hay những khu phức hợp nhà ở khổng lồ. Cô cũng cho biết, cô thích vẽ những nơi này vì cảm thấy chúng giống như những tàn tích hoài cổ còn sót lại trong thời hiện đại, chúng chứa đựng cả thực tế của cuộc sống ngày nay và bí ẩn của quá khứ. Những khu nhà ở kiểu này đã xuất hiện ở Nhật Bản từ những năm 1950, đây là thời kỳ tăng trưởng kinh tế của Nhật Bản, và cũng là lúc mà có rất nhiều người lao động đổ xô đến các khu vực thành thị để mưu sinh. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, các thành phố lớn dường như không thể cung cấp đủ chỗ ở cho mọi người, điều này cũng khiến chính phủ Nhật Bản đưa ra giải pháp xây dựng các tòa chung cư cao vài tầng để giải quyết vấn đề này. Từ đó dẫn đến sự bùng nổ trong việc xây dựng các khu chung cư ở những năm 1960. Tuy nhiên, khoảng một thập kỷ sau, chính phủ Nhật Bản tuyên bố cuộc khủng hoảng nhà ở đã chấm dứt và cư dân của các khu nhà này cũng bắt đầu rời đi. Một số khu nhà đã bị dỡ bỏ tuy nhiên ở các thành phố đông đúc như Tokyo thì bạn vẫn có thể nhìn thấy chúng ở một số khu vực với mục đích chính là làm nhà ở giá rẻ.

malbeni akane

Trở về với các tác phẩm của Akane, ngoài việc đăng tải tác phẩm của mình lên Instagram, cô cũng đã cho thấy được tính nghệ thuật của mình đối với giới chuyên nghiệp. Một số tác phẩm của Akene đã trở thành bìa của vô số cuốn sách ở Nhật Bản, cô tạo ra thiết kế nhân vật cho video âm nhạc của ca sĩ Daoko, đồng thời cũng đã phát hành một cuốn sách nghệ thuật của riêng mình. Qua những hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội Instagram, cô nhận được nhiều lời nhận xét tích cực từ những người yêu mến, cô cũng thừa nhận rằng bản thân mình như đang được đi du lịch nước ngoài khi giao tiếp với người hâm mộ qua internet và bản thân Akane cảm thấy khá hài lòng với điều này.

malbeni akane

Tác phẩm của Akane thường thể hiện những đặc điểm đơn giản của không chỉ khu nhà cũ mà còn nhiều thứ khác ở Tokyo nữa. Hãy cùng Kilala nhìn ngắm những bức vẽ dưới đây nhé!

malbeni akane
malbeni akane
malbeni akane
malbeni akane
malbeni akane
malbeni akane

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU