freeC - Nền tảng phát triển nghề nghiệp dành cho thế hệ mới

Bài: KilalaDec 26, 2018

Để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm việc làm vào công ty Nhật ngày càng cao, đặc biệt tại TP.HCM, nhiều doanh nghiệp Nhật đã bắt đầu tuyển dụng qua dịch vụ mới freeC với đủ các hình thức tuyển dụng: nhân viên chính thức, nhân viên bán thời gian và freelancer – làm việc tự do.

Công ty Freecracy (フリークラーシー, trụ sở chính tại Minato-ku Tokyo) được khởi nghiệp bởi Giám đốc Kunimoto Kazuki, cung cấp dịch vụ mới “freeC” (フリーC). Trong tháng 4 năm sau, với mục tiêu được 400 công ty (chủ yếu là công ty Nhật Bản) tin dùng và thu hút hơn 30.000 người dùng, các nhà sáng lập sẽ đẩy mạnh phát triển ứng dụng chuyên dụng và quảng bá công ty.

freeC là ứng dụng tìm việc One-stop dựa trên ngành nghề mong muốn, kỹ năng của cá nhân. Nhiều người lao động tại Việt Nam ngoài việc làm chính còn mong muốn có thêm nhiều cơ hội để phát triển "nghề tay trái", bổ sung thêm kiến thức và chuyên môn. Với ý tưởng tạo nên một nền tảng hỗ trợ việc làm chính thức lẫn bán thời gian và Freelance tại các doanh nghiệp Nhật, ông Kunimoto (với kinh nghiệm 7 năm làm kinh doanh trên Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng) đã huy động 15.500 ngàn Yên từ các nhà đầu tư tư nhân và xây dựng hệ thống freeC. Hệ thống sẽ duyệt thông tin tuyển dụng ứng với nhu cầu dựa trên dữ liệu phân tích từ tình trạng của người sử dụng. Mặt khác, tại Việt Nam tỷ lệ nghỉ việc cao hơn so với Nhật Bạn, vì vậy, phía công ty có thể liên tục tiếp cận đến những nhân tài đang có nhu cầu chuyển việc này qua trang tuyển dụng chuyên dụng độc đáo. 

ứng dụng freeC
Đăng ký sử dụng dịch vụ vô cùng đơn giản và hoàn toàn miễn phí!
Qua việc đăng tải video của công ty, không chỉ truyền tải những yêu cầu tuyển dụng đơn thuần mà cả bầu không khí làm việc trong công ty, các bài phỏng vấn của các giám đốc cũng sẽ được các ứng viên biết đến một cách chân thật nhất; dựa trên chiến lược hình ảnh này, quy mô hoạt động tuyển dụng sẽ được mở rộng hơn. Người sử dụng có thể theo dõi trang của công ty mà mình thích thú, tra cứu thông tin tuyển dụng thích hợp và có thể chat trực tiếp với công ty đó để bàn bạc ngày giờ phỏng vấn.

Chi phí đăng bài tuyển dụng hoàn toàn không mất phí, dịch vụ tạo trang công ty kèm video là 500 đô la Mỹ/ 1 video. “So với việc thông qua công ty tuyển dụng nhân sự, các công ty có nhân viên trên 10 người hoặc có tỷ lệ nghỉ việc là 20~30% thì mức phí này mềm hơn” - ông Kunimoto nhận định.

Freecracy đang có đợt ưu đãi đến hết tháng 02/2019, ưu đãi hỗ trợ tạo trang thông tin và làm video miễn phí cho các công ty.

https://freec.asia/

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU