Giảm cấp tốc 5cm vòng eo chỉ với một chiếc khăn

Bài: Khả Lạc
Jan 24, 2021

Ảnh: Kilala

Chỉ với một chiếc khăn tắm đặt ngay lưng và duỗi thẳng người trong 5 phút, bài tập giảm vòng eo kết hợp trị đau lưng của bác sĩ người Nhật Toshiki Fukutsuji (福辻鋭記) được rất nhiều người yêu thích bởi sự hiệu quả đáng kinh ngạc của nó.

Bài tập eo nổi tiếng của Toshiki Fukutsuji

Vật dụng cần chuẩn bị:

  • 1 chiếc khăn tắm loại dày, hoặc 2 khăn tắm nhỏ
  • Dây buộc
giảm cấp tốc vòng eo

Bước 1

Xếp và cuộn khăn tắm lại sao cho chiều dài vào khoảng 38 – 40cm, đường kính từ 8 – 10cm. Sau đó dùng dây để cố định lại cuộn khăn.

matxa giam eo toshiki fukutsuji
Cuộn khăn lại...
matxa giam eo toshiki fukutsuji
...sao cho cuộn khăn có chiều dài vào khoảng 38 – 40cm, đường kính từ 8 – 10cm.

Bước 2

Đặt cuộn khăn lên mặt phẳng như sàn nhà hoặc thảm tập, sau đó từ từ nằm lên cuộn khăn sao cho phần eo thẳng hàng với vị trí của cuộn khăn.

matxa giam eo toshiki fukutsuji
Đặt khăn dưới nền phẳng, từ từ nằm xuống...
matxa giam eo toshiki fukutsuji
...sao cho phần eo thẳng hàng với vị trí của cuộn khăn.

Bước 3

Duỗi thẳng chân. 2 bàn chân dựng thẳng, đặt 2 gót chân ở cách nhau khoảng từ 20 – 25cm, sau đó chụm 2 mũi chân vào nhau.

matxa giam eo toshiki fukutsuji
Đặt 2 gót chân ở cách nhau khoảng từ 20 – 25cm, chụm 2 đầu mũi chân.

Bước 4

Duỗi thẳng tay qua đầu, 2 lòng bàn tay úp xuống, sau đó chạm 2 ngón út vào nhau. Nếu bạn cảm thấy đau cơ, có thể đưa khuỷu tay lên cao hơn so với sàn nhà.

matxa giam eo toshiki fukutsuji5

Bước 5

Hít thở đều đặn và giữ nguyên tư thế trong vòng 5 phút.

matxa giam eo toshiki fukutsuji5

Bước 6

Sau khi kết thúc bài tập, nếu muốn ngồi dậy, bạn nên nghiêng qua một bên rồi mới từ từ ngồi dậy để tránh bị đau lưng.

Tại sao bài tập của bác Toshiki Fukutsuji lại hiệu quả như vậy?

Tiến sĩ Fukutsuji cho rằng những người bị lệch xương chậu có xu hướng tích tụ nhiều chất béo hơn ở xung quanh eo và bằng cách căn chỉnh xương hông, bạn có thể loại bỏ các chất dư thừa này. Về mặt khoa học, tất cả các cơ quan và các chi của con người, bao gồm ruột và dạ dày đều kết nối với não qua cột sống. Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta thường có những cử động hay thói quen dẫn đến việc tư thế bị sai/xấu, chẳng hạn như lưng cong, hay chân đứng không thẳng. Điều này chính là minh chứng của việc xương bị lệch và các đường dẫn thần kinh bị co lại. Phần cột sống giữa xương sườn và phần thắt lưng là nơi kết nối các dây thần kinh ruột: do đó, nếu bạn cúi xuống hoặc đẩy xương chậu quá xa về phía sau, có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa, chẳng hạn như táo bón, đầy hơi, đầy hơi, và trào ngược axit, khiến bạn bị chướng bụng, từ đó phần bụng sẽ bị to ra.

bác sĩ toshiki fukutsuji
Bác sĩ Toshiki Fukutsuji. Ảnh: asuka-sinkyu

Bằng việc chỉnh lại tư thế, bạn sẽ có thể “giải phóng” các dây thần kinh và sắp xếp lại các cơ quan của bạn, từ đó một khi lượng khí và chất thải thừa sẽ được luân chuyển ra bên ngoài. Dáng của bạn trông sẽ thon gọn hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, bạn sẽ không giảm được trọng lượng thực tế theo cách này bởi vì không thể đốt cháy chất béo chỉ bằng cách nằm xuống.

Ngoài tiêu hóa, điều chỉnh tư thế còn có thể giúp ngăn ngừa đau cổ và nhức đầu, các vấn đề về hô hấp và giãn tĩnh mạch. Vì vậy, bài tập này còn phù hợp với những người mắc chứng đau lưng, đau cổ hay các vấn đề về xương khớp.

Duy trì bài tập đều đặn trong vòng 1 tháng, chắc chắn bạn sẽ thấy hiệu quả đáng kinh ngạc đấy!

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU